Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lười bị giật khỏi cây để bán cho khách chụp ảnh selfie

Con lười cố bám chặt thân cây nhưng vẫn bị bắt bởi những kẻ chặt phá rừng và bán ra chợ cho khách tham quan chụp ảnh selfie ở Peru.

Lười cố bám trụ trên ngọn cây cao trước khi ngã xuống đất. Video: WAP.

Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới (WAP) chia sẻ video quay cảnh con lười hoảng sợ bám chặt vào thân cây khi hai người đàn ông đốn cây bên dưới. Nó may mắn sống sót sau khi rơi xuống đất từ ngọn cây cao 30 mét trong một cánh rừng ở Peru, Mirror hôm nay đưa tin. Con vật sau đó bị nhóm người cho vào túi và bán với giá 12,85 USD tại khu chợ thuộc thị trấn Iquitos gần đó.

"Chúng tôi biết những con vật bị bắt từ môi trường hoang dã để chụp ảnh với du khách bị nhốt trong điều kiện chật chội, bẩn thỉu hoặc liên tục bị nhử bằng thức ăn, khiến chúng bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng. Đó là do trào lưu chụp ảnh selfie với động vật hoang dã đang trở thành hiện tượng trên khắp thế giới. Ngành kinh doanh này bùng phát do các du khách, những người yêu động vật nhưng lại không quan tâm đến sự đối xử tàn tệ mà chúng phải chịu đựng để cung cấp những bức ảnh lưu niệm đặc biệt", Steve McIvor, giám đốc điều hành WAP, cho biết.

Theo McIvor, ước tính khoảng 80% gỗ xuất khẩu ở Peru đến từ chặt phá rừng trái phép. Nhiều đối tượng chặt phá rừng kiếm thêm thu nhập bằng cách bắt giữ và bán lại động vật hoang dã, trong đó có loài lười, để giải trí cho du khách.

Lười ba ngón là sinh vật sống trên cây, di chuyển chậm chạp và dễ bị bắt. Chúng không thể chạy trốn và hầu như không thể kháng cự lại những kẻ tấn công. Lười đực thường ở trên một cây duy nhất trong suốt cả đời như lười cái chuyển chỗ sau khi sinh con, để lại cây cho con non.

Phương Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0