Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lý do thú vị khiến Rô “béo” cắt tóc kiểu “thằng Bờm” tại World Cup 2002

Báo Lao Động21 tháng trước

Kiểu tóc "thằng Bờm" độc đáo của Ronaldo đã trở thành hình ảnh khó phai đối với NHM bóng đá trên toàn thế giới. Và sau 15 năm, huyền thoại người Brazil mới tiết lộ lý do dẫn đến việc anh chọn kiểu đầu đó để lên ngôi tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sau nhiều năm, Ronaldo chưa từng một lần "hé răng" về nguyên nhân dẫn đến việc anh chọn kiểu đầu mà truyền thông khi ấy đã gọi là "rất Việt Nam". Trước năm 2002, NHM bóng đá thế giới thường chỉ quen với hình ảnh một chàng tiền đạo với mái đầu trọc lốc từng làm nỗi ám ảnh với bất cứ hàng thủ nào.

Trước khi tham dự World Cup 2002, Ronaldo đã bị chấn thương vùng háng khá nghiêm trọng và có lúc tưởng chừng anh khó mà đá ổn định được tại VCK 15 năm trước. Thế nhưng đứng trước một "ca khó" như vậy, Ronaldo vẫn rất lạc quan và chẳng quan ngại lắm đến chấn thương của mình.

Lý do thú vị khiến Rô “béo” cắt tóc kiểu “thằng Bờm” tại World Cup 2002 ảnh 1

Ronaldo tỏa sáng trong trận chung kết World Cup 2002. Ảnh: AP.

Trả lời với ESPN vào ngày hôm qua, huyền thoại bóng đá thế giới chia sẻ: "Khi ấy vùng háng của tôi đã tổn thương và cảm giác sự hoạt động chỉ dừng ở mức 60% công suất. Thế nên khi ấy tôi đã quyết định cạo đầu theo kiểu đó. Tôi chỉ muốn người ta quan tâm nhiều hơn đến mái tóc, thay vì cứ nói mãi về chấn thương ấy"

Và kết quả đến với Rô "béo" cùng các đồng đội quá mỹ mãn. Anh tỏa sáng, ghi đến 8 bàn thắng và trở thành người góp công lớn nhất cho lần thứ 5 lên ngôi thế giới của bóng đá xứ sở Samba.

Không phải cách thức tập luyện, đồ án chữa trị nào cao siêu, chỉ cần một kiểu tóc rất Việt Nam, Rô "béo" đã vượt qua tất cả để lên đỉnh thế giới.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0