Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lý do TT Trump bất ngờ sa thải giám đốc FBI

Người Đưa Tin5 tháng trước

Tổng thống Donald Trump hôm 9/5 sa thải giám đốc FBI James Comey. Và lý do của hành động gây bất ngờ này liên quan đến việc ông Comey xử lý cuộc điều tra về vấn đề thư điện tử của bà Hillary Clinton.

Theo Reuters, ông Trump cho biết, động thái gây sốc trên liên quan đến việc ông Comey xử lý vụ bê bối email của ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton hồi năm ngoái. Sự việc khiến đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump hành động mang động cơ chính trị.

Việc điều tra bê bối sử dụng email cá nhân của bà Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ do ông Comey trực tiếp chỉ đạo gây nhiều tranh cãi.

Và việc ông Comey bị sa thải là bởi tuần trước, giám đốc FBI đã đưa ra thông tin không chính xác về vấn đề thư điện tử của bà Clinton trước Quốc hội.

Lý do TT Trump bất ngờ sa thải giám đốc FBI

Lý do ông Trump sa thải ông Comey liên quan đến việc xử lý cuộc điều tra về vấn đề thư điện tử của bà Hillary Clinton.

Hôm 3/5, ông Comey khẳng định trước uỷ ban Tư pháp Thượng viện rằng bà Huma Abedin, trợ lý hàng đầu của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton, đã chuyển tiếp "hàng trăm và hàng nghìn" thư điện tử, trong đó "một số chứa thông tin mật" cho chồng. Nhưng FBI đã thừa nhận, bà Abedin chỉ gửi hai chuỗi thư điện tử chứa tin mật cho chồng để đem in.

Nhà Trắng cho biết, ông Comey bị sa thải theo đề xuất của Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions. Ông Sessions cho biết, Bộ Tư pháp "cam kết với kỷ luật, sự minh bạch và pháp quyền ở cấp độ cao", đồng thời thêm rằng "sự khởi đầu mới là cần thiết".

Được biết FBI đang điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch của ông Trump và tình báo Nga. Do đó, quyết định đột ngột của ông Trump đã làm dấy lên nghi ngờ liệu có phải Tổng thống Trump đang muốn gây sức ép cho FBI về cuộc điều tra Nga.

Đào Vũ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0