Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mắc bệnh hiểm nghèo, nghiên cứu sinh tuyệt thực để xin cha cho hiến tạng

Sau 2 năm mắc ALS - căn bệnh thần kinh quái ác, Lou Tao quyết định ngừng điều trị và muốn hiến nội tạng sau khi chết.

Lou Tao, một nghiên cứu sinh 28 tuổi, đã bắt đầu theo học để lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2015. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô được chẩn đoán mắc căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên ALS hay còn gọi là Lou Gehrig.

Mắc bệnh hiểm nghèo nghiên cứu sinh tuyệt thực để xin cha cho hiến tạng

Lou Tao đột nhiên mắc căn bệnh kỳ lạ khi đang theo học tiến sĩ.

Lou nhanh chóng mất khả năng vận động ở chân trái và tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Đến tháng 1 năm nay, cô đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Cho đến ngày 7/10, Lou nói với cha mình rằng cô muốn ngừng điều trị và hiến nội tạng. Cô thậm chí đã tuyệt thực để bắt cha đồng ý với những mong muốn của mình. Sau đó, Lou yêu cầu một y tá viết lại di nguyện của cô.

"Tôi hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ tìm được phương thuốc chữa bệnh ALS để con người không còn phải chịu đựng nó nữa", Lou đọc to cho nữ y tá viết. Lou cũng nói rằng cô muốn hiến não cùng các nội tạng dành cho công tác nghiên cứu khoa học và cứu người.

Bạn bè và bạn học của Lou cũng đã quyên góp số tiền 1 triệu nhân dân tệ (150 nghìn USD) để giúp Lou điều trị nhưng cô kiên quyết từ chối và tuyên bố không nhận tiền từ người khác.

"Tôi muốn phần còn lại của cơ thể được hỏa táng và tro cốt được rải xuống sông Dương Tử... Không có lễ tang hay mộ phần... Xin vui lòng để tôi được yên lặng ra đi, không dấu vết, như thể tôi chưa bao giờ đến với thế giới này".

"Ý nghĩa của một đời người không chỉ là sống được bao lâu mà hơn cả là sống tốt như thế nào" là những lời cuối cùng Lou đọc cho người y tá viết.

Mắc bệnh hiểm nghèo nghiên cứu sinh tuyệt thực để xin cha cho hiến tạng

Cô đang được chăm sóc tại phòng ICU trong một bệnh viện ở Bắc Kinh.

ALS là một bệnh thần kinh tiến triển, gây thoái hóa và làm chết dần các tế bào thần kinh vận động. Vì vậy, não và cột sống không thể điều khiển được các cơ theo ý muốn. Hiện nay trên khắp thế giới có khoảng 350 nghìn người mắc bệnh ALS. Khoảng 50% bệnh nhân tử vong trong vòng 3 năm kể từ khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Tùng Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0