Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Malaysia coi cáo buộc của Triều Tiên trong điều tra vụ Kim Jong-nam là 'xúc phạm'

Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman lên án cáo buộc của Triều Tiên cho rằng nước này thông đồng với một chính phủ nước ngoài để điều tra vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại.

malaysia-coi-cao-buoc-cua-trieu-tien-trong-dieu-tra-vu-kim-jong-nam-la-xuc-pham

Ngoại trưởng Malaysia. Ảnh: The Star

Ông Anifah hôm nay đã chỉ trích Đại sứ Triều Tiên Kang Chol về cáo buộc "có thể có bàn tay của ai đó đằng sau điều tra", New Traits Times đưa tin.

Trong cuộc họp báo của ông Chol, trong đó có một danh sách cáo buộc liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam, cho rằng "điều tra của cảnh sát Malaysia không nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam và hỗ trợ việc tìm kiếm nghi phạm, mà vì mục đích chính trị".

Theo Ngoại trưởng Malaysia, khi triệu Đại sứ Triều Tiên lên, Bộ Ngoại giao Malaysia đã nhấn mạnh rằng cuộc điều tra đã được thực hiện một cách vô tư mà không có lo ngại hay thiên vị. Việc điều tra cũng được thực hiện theo luật và các quy định của Malaysia.

"Bất cứ suy đoán ngược lại với những điều trên đều xúc phạm Malaysia ghê gớm, khi cho rằng Malaysia cấu kết với bất cứ chính phủ nước ngoài nào", ông Anifah nói.

Theo ông, việc điều tra của cảnh sát dựa trên và sẽ theo đuổi tất cả các chỉ dẫn, sử dụng thông tin do các đại sứ quán và các cơ quan khác cung cấp. Ngoại trưởng cho rằng việc điều tra toàn diện là quy tắc và là trách nhiệm của chính phủ của các nước, theo yêu cầu của công chúng. Việc các đại sứ quán hợp tác đầy đủ với chính phủ nhằm bảo đảm điều tra kỹ lưỡng hết mức có thể và không nghi ngờ cũng là thông lệ.

Khánh Lynh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0