Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Màn trình diễn game, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường cực kỳ ấn tượng của Apple tại lễ ra mắt iPhone mới - infogame.vn

Sức mạnh phần cứng của những chiếc iPhone thế hệ mới, cùng với công cụ ARKit đã làm nên một buổi trình diễn công nghệ thực tế ảo đầy ấn tượng của Apple. Màn trình diễn game, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường cực kỳ ấn tượng của Apple tại lễ ra mắt iPhone mới

Trong buổi giới thiệu sản phẩm mới vừa diễn ra của Apple, hãng đã tiến hành trình diễn công nghệ thực tế ảo mới để phô diễn hiệu quả của nền tảng ARKit; cũng như sức mạnh của chiếc Camera mới và con chip A11 Bionic được trang bị trên iPhone 8 và iPhone X. Những gì Apple phô diễn ra, đặc biệt trong mảng trò chơi thực tế ảo, đều là những hình ảnh chất lượng cực cao đặt trong bối cảnh thế giới thực dưới ống kính camera của chiếc iPhone.

Màn trình diễn game sử dụng công nghệ thực tế tăng cường cực kỳ ấn tượng của Apple tại lễ ra mắt iPhone mới infogame vn

Tại buổi giới thiệu này, Apple đã cho chúng ta thấy đoạn clip hai chiến binh người máy khổng lồ của tựa game Warhammer 40.000: Freeblade đang giao chiến trong một sân bóng rổ ở ngoài đời thực. Tiếp đến, là màn giới thiệu tựa game chiến thuật thực tế ảo The Machine của nhà phát triển Directive Game; diễn ra ngay trên sân khấu của hội trường bên trong Steve Jobs Theater.

Màn trình diễn game sử dụng công nghệ thực tế tăng cường cực kỳ ấn tượng của Apple tại lễ ra mắt iPhone mới infogame vn

Công cụ ARKit lần đầu tiên được công bố tại sự kiện WWDC của Apple, và là "canh bạc lớn" của hãng này để đưa công nghệ thực tế ảo đến với nhóm người dùng phổ thông, thông qua việc tích hợp chúng trực tiếp vào chiếc iPhone và hệ điều hành iOS. Nhờ việc Apple sớm cung cấp công cụ này cho các nhà phát triển; mà rất nhiều đoạn demo ấn tượng đã được tung ra để cho thấy ARKit mạnh đến như thế nào.

Màn trình diễn game sử dụng công nghệ thực tế tăng cường cực kỳ ấn tượng của Apple tại lễ ra mắt iPhone mới infogame vn

Nhìn chung, tương lai của công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực giải trí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc Apple đưa công nghệ này lan tỏa trong cộng đồng ra sao. Khác với những gì mà Google làm với dự án Tango là chỉ cho một số nhà phát triển thử nghiệm chúng; thì ARKit của Apple đang hướng tới việc cho phép càng nhiều người trải nghiệm công cụ này càng tốt.

Rõ ràng là lại chuẩn bị có một cuộc chạy đua mới nổ ra trong mảng công nghệ thực tế ảo, và sẽ diễn ra trên cả hai mặt trận là phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, với những gì chúng ta thấy ở thời điểm hiện tại, thì có vẻ như Apple đang có lợi thế tương đối lớn.

Tri Thức Trẻ

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0