Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mặt sưng vù vì dị ứng thuốc nhuộm tóc

Người phụ nữ đang mang thai ở Anh phải nhập viện cấp cứu và được theo dõi liên tục vì lo sợ tình trạng sưng phù nặng ảnh hưởng đến đường thở.

Mặt sưng vù vì dị ứng thuốc nhuộm tóc

Samantha Espley với gương mặt phù nề. Ảnh: SWNS

Samantha Espley, 29 tuổi, sống ở thị trấn Doncaster, hạt South Yorkshire, quyết định tự nhuộm tóc sang màu đen bằng thứ thuốc nhuộm Nice 'N Easy mà cô đã sử dụng suốt nhiều năm và ban đầu khá hài lòng với kết quả nó mang lại.

Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau, Samantha, người đang mang thai, bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy ở đầu. Mấy ngày sau, lúc ngủ dậy, cô gần như không mở được mắt. Nữ nhân viên chăm sóc sức khỏe lập tức được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ phải đặt máy theo dõi đề phòng cô bị ngưng thở và kê loại thuốc chống dị ứng mạnh để kiểm soát tình trạng.

Theo The Sun, Samantha phải ở trong nhà liền một tuần vì gương mặt trông như "diễn viên phim kinh dị" và tuyên bố sẽ không bao giờ tự nhuộm tóc tại nhà nữa.

"Thật đáng sợ. Đầu tiên mắt trái tôi sưng vù lên. Trông tôi như một con quỷ trong phim kinh dị. 20 phút sau, hiện tượng này xảy ra với bên mắt còn lại, rồi xuống mũi. Tình trạng ngày một tồi tệ hơn. Tôi không biết phải làm sao và sợ rằng mình sẽ sống với bộ mặt đó mãi mãi", Samantha nói.

Bà mẹ tương lai đã mua loại thuốc nhuộm trên từ cửa hàng Asda rồi tự nhuộm tại nhà hôm 25/2 trước khi ra ngoài ăn tối.

Nửa đêm hôm đó, da đầu cô bị ngứa và mẩn lên, cô bèn gọi cho dịch vụ cấp cứu tới và uống vài viên chống dị ứng Piriton nhưng vẫn không cải thiện.

Lúc tới bệnh viện Basetlaw, cô được các bác sĩ kê kháng sinh và thuốc steroid (một dạng thuốc kích thích cơ bắp).

"Họ phải để mắt thường xuyên đến tôi đề phòng tình trạng sưng phù này lan rộng và bịt mất đường thở. Cứ 4 tiếng một lần tôi phải uống kháng sinh và mỗi sáng hay tối phải uống 5 viên steroid. Tôi ở lì trong nhà một tuần, không dám đi đâu ra ngoài. Từ nay tôi sẽ không dám tự nhuộm ở nhà mà sẽ đi ra tiệm tóc", Samantha nói.

Hướng Dương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0