Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Máy bay chiến đấu Syria tấn công phòng tuyến IS gần Deir Ezzor

Người Đưa Tin11 tháng trước

Không quân Syria đã triển khai hàng loạt vụ ném bom vào hàng loạt vị trí của khủng bố IS ở phía nam thành phố Deir Ezzor.

Theo FARS News, các máy bay chiến đấu Syria đã nhắm mục tiêu khủng bố IS ở gần dãy núi al-Thardah trên vùng nông thôn phía nam thành phố Deir Ezzor, bùng binh Panorama, nghĩa trang al-Maqaber, al-Makbat, Joynayd Division ở ngoại ô thành phố. Các phòng tuyến IS tại các khu vực nói trên đã bị thiệt hại nặng nề về binh lực và vũ khí quân sự.

Máy bay chiến đấu Syria tấn công phòng tuyến IS gần Deir Ezzor

Máy bay chiến đấu Syria tấn công phòng tuyến IS gần Deir Ezzor.

Trong khi đó, nguồn tin địa phương cho biết sau khi một trong những thành viên chủ chốt của lực lượng an ninh thuộc IS (Hasaba) bị tiêu diệt tại thị trấn Albu Kamal cùng 4 thành viên cao cấp khác khác tại al-Mayadeen phía đông nam Deir Ezzor, hàng phòng thủ của khủng bố tại các khu vực trên đã bị bế tắc và đang trên bờ vực sụp đổ.

Trước đó vào ngày thứ bảy 25/2, quân đội chính phủ Syria đã có trận giao tranh ác liệt với IS tại nghĩa trang Deir Ezzor phía nam thành phố, giành kiểm soát thành công một số cao điểm đồi quan trọng bao quát tầm nhìn xuống sân bay quân sự lân cận.

Các lực lượng vũ trang chính phủ dưới hỗ trợ của không lực Syria đã đẩy lùi IS từ đồi Sho'ayb trong khu vực nghĩa trang al-Maqaber, gây thương vong hàng loạt cho khủng bố.

Việc quân đội Syria kiểm soát cao điểm đồi Sho'ayb là một bước tiến lớn trong kế hoạch phá vỡ vòng vây của IS tại sân bay quân sự Deir Ezzor và kết nối tới các khu dân cư có hơn 1.300 hộ gia đình ở phía đông thành phố.

Một nguồn tin quân sự khác khẳng định rằng đi cùng với các tiến bộ của quân đội chính phủ tại khu vực al-Maqaber, các đơn vị tên lửa và pháo binh cùng các máy bay chiến đấu Nga, Syria cũng tấn công mạnh vào nhiều vị trí của IS ở al-Maqaber, Ma'amel, căn cứ lữ đoàn Jonayd và Tamin ở ngoại ô phía nam thành phố Deir Ezzor.

Phan Hoàng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0