Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Máy bay Tu-95 Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS ở Raqqa, Syria

Người Đưa Tin21 tháng trước

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga mới đây đã tấn công các vị trí của khủng bố IS ở Raqqa, Syria bằng tên lửa hành trình X-101.

Máy bay Tu-95 Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS ở Raqqa, Syria

Ảnh: RT

Theo RT trích dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của không quân nước này đã không kích các mục tiêu khủng bố IS trong khu vực Raqqa, Syria bằng tên lửa hành trình X-101.

"Ngày 17/2/2017, oanh tạc cơ Tu-95 đã thực hiện hành trình bay từ lãnh thổ Nga, bay qua không phận Iran, Iraq và tiến hành ném bom khủng bố tại khu vực Raqqa bằng tên lửa hành trình X-101", theo Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Ngoài ra, các máy bay ném bom Nga đã nhắm vào các căn cứ của khủng bố IS cùng nhiều trại huấn luyện, trung tâm chỉ huy. Cuộc không kích diễn ra thành công, tất cả các mục tiêu đều đã bị phá hủy.

Tại Syria, các máy bay ném bom Nga hoạt động dưới sự yểm trợ của các tiêm kích Su-30 và Su-35 triển khai từ căn cứ Hmeymim ở Latakia. Các oanh tạc cơ sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ bay trở về căn cứ ở Nga.

Đợt oanh tạc IS bằng tên lửa hành trình được phối hợp chặt chẽ với Mỹ thông qua đường dây nóng. Trong tháng 10/2015, Nga và Mỹ đã ký kết một bản ghi nhớ về an toàn bay trong đó có những quy định về đường bay và tình trạng khẩn cấp ở Syria cũng như đường dây nóng để tránh những sự cố nguy hiểm trên không phận Syria.

Đại tá John Dorrian, phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã xác nhận về việc triển khai ném bom khủng bố của các máy bay Nga thông qua đường dây nóng.

Trước đó vào tháng 1/2017, Nga đã triển khai các máy bay ném bom tầm xa đến Syria. Ngày 21/1, sáu máy bay Tupolev Tu-22M3 đã tiến hành không kích IS tại Deir Ezzor, phá hủy các trại huấn luyện, căn cứ, kho vũ khí và nhiều xe bọc thép.

Phan Hoàng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0