Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mẹ quyết sinh con mắc bệnh hiểm nghèo để hiến tạng

Bà mẹ người Mỹ cảm thấy vui khi nghĩ đến việc nội tạng đứa con xấu số sẽ giúp cứu sống tính mạng của nhiều người khác.

Mẹ quyết sinh con mắc bệnh hiểm nghèo để hiến tạng

Vợ chồng chị Keri Young. Ảnh: Facebook

Keri Young, sống ở thành phố Oklahoma, rất đau đớn khi biết tin Eva, đứa con gái mà cô đang mang trong mình, bị mắc chứng thiếu não khi đi siêu âm thai lúc 20 tuần. Nếu sinh ra, bé Eva sẽ chỉ có một phần não và hộp sọ.

Tuy vậy bà mẹ này vẫn quyết định tiếp tục mang thai và lên kế hoạch sinh con vào ngày 7/5 tới dù biết sẽ chỉ được ở bên đứa con bé bỏng vài ngày, bởi cô muốn hiến nội tạng Eva cứu sống những đứa trẻ khác. Chồng cô, anh Royce, đã rất kinh ngạc trước quyết định sẽ không chấm dứt mà vẫn tiếp tục thai kỳ của vợ.

"Tư tưởng hiến tạng đã xuất hiện trong đầu cô ấy ngay khi vợ chồng tôi biết tin. Trong khi chúng tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên giây phút được bế và hôn con, món quà mà con bé mang đến trong hình hài bé nhỏ của nó mới là điều quan trọng nhất", Royce viết trên Facebook tuần trước và hiện dòng trạng thái này đã được chia sẻ hàng nghìn lần.

Royce, hiện làm nhà văn, cho hay vợ anh đã nhiều lần chứng tỏ sự mạnh mẽ trong suốt 8 năm chung sống, nhưng đây là lần anh cảm thấy ấn tượng và phục chị nhất.

"Nó giúp tôi nhận thấy ra mình không chỉ kết hôn với cô bạn thân mà còn với một con người rất đặc biệt", Royce nói.

Trong khi đó, Keri cũng rất cởi mở khi chia sẻ về quyết định khó khăn, rằng cô sẽ hiến tạng con gái sau khi bé chào đời. Keri từng sợ hãi khi nghĩ đến việc tham dự đám tang của con mình, nhưng sau khi hẹn gặp bác sĩ và mục sư để trao đổi về việc hiến tạng, cô quyết định đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mình và gia đình.

"Chúng tôi rất buồn khi biết tin không thể hiến tặng toàn bộ trái tim của con bé mà chỉ có các van tim, cùng thận và có thể là tuyến tụy. Thận của bé cũng có thể được sử dụng để nghiên cứu. Chúng tôi rất mong được gặp trực tiếp những người nhận nội tạng", Keri viết trên tài khoản mạng xã hội cách đây 2 tháng.

Cặp vợ chồng, đã có một con trai lớn là Harrison, được thông báo rằng việc hiến tạng của bé Eva trong vòng 24 tiếng sau khi bé qua đời có thể cứu 50 mạng sống.

"Chúng tôi đã gần đến đích, và dù có thể sẽ rất vui và hạnh phúc khi được gặp mặt Eva, hai vợ chồng sẽ phải đánh đổi để có được giây phút đó. Chúng tôi sẽ đến bệnh viện sinh con nhưng trở về nhà tay trắng", Royce nói.

Hướng Dương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0