Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Messi đến Ai Cập chống... viêm gan C

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới người Argentina Lionel Messi đã đến Ai Cập ngày 21 2 để tham gia chiến dịch thúc đẩy chống viêm gan C, một phần của

Chiến dịch này nhằm quảng bá Ai Cập như một điểm đến du lịch điều trị viêm gan C, theo đó cung cấp cơ hội điều trị cho bệnh nhân trên toàn thế giới "không mất thời gian chờ đợi và giảm chi phí", đồng thời được tham quan những danh lam thắng cảnh ở Ai Cập trong những ngày lưu lại điều trị. Messi được chọn là đại sứ của sáng kiến này.

Messi đến Ai Cập chống viêm gan C

Ngôi sao Lionel Messi. (Nguồn: Africa News)

Bộ trưởng Du lịch Ai Cập bày tỏ hy vọng "chuyến thăm lịch sử" này của Messi sẽ góp phần thúc đẩy khách du lịch đến Ai Cập, trong bối cảnh ngành du lịch Ai Cập đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những năm vừa qua do các vấn đề chính trị và an ninh. Theo Cơ quan quản lý du lịch Ai Cập, số lượng du khách đến thăm đất nước Kim tự tháp trong nửa đầu năm 2016 giảm 50% so với cùng kỳ năm trước đó.

Theo kế hoạch dự kiến trước đó, Messi đến Ai Cập tuần trước, nhưng chuyến đi bị hoãn sau khi anh cùng đội Barca thua đội Paris Saint-Germain với tỷ số quá đậm (0-4) ở Champions Laegue và điều này đã ảnh hướng lớn đến tâm lý của Messi.

Viêm gan siêu vi C là một bệnh nguy hiểm do virus lây truyền qua đường máu và có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Khoảng 130-150 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi Viêm gan C và hiện bệnh này đang lan rộng tại Ai Cập. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm gan C làm 500.000 người chết mỗi năm.

PV.

(theo Africa News, The Sun)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0