Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Microsoft xây dựng phiên bản Windows 10 đặc biệt cho chính phủ Trung Quốc

Nhịp Sống Số4 tháng trước

Mới đây, Microsoft đã công bố phiên bản Windows 10 đặc biệt cho chính phủ Trung Quốc tại một sự kiện ở Thượng Hải, nhưng chưa chia sẻ nhiều về chi tiết cụ thể cách phần mềm này được sửa đổi theo "đơn đặt hàng" của Trung Quốc.

Microsoft xây dựng phiên bản Windows 10 đặc biệt cho chính phủ Trung Quốc

Trước đây, Microsoft đã đồn là đang phát triển một phiên bản Windows 10 cho chính phủ Trung Quốc trong một thời gian.

Phiên bản Windows 10 cho Trung Quốc được Microsoft hợp tác với Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (China Electronics Technology Group Corporation - CETC) phát triển, thông qua một liên doanh gọi là CMIT.

"Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của CETC và Microsoft, CMIT, liên doanh của chúng tôi, hiện đã phát triển phiên bản Windows 10 cho các khách hàng thuộc chính phủ Trung Quốc," Terry Myerson, phó chủ tịch điều hành của Microsoft phụ trách mảng Windows và thiết bị cho biết.

Theo Bloomberg, phiên bản Windows 10 mới cho phép chính phủ Trung Quốc sử dụng mã hóa riêng trên máy tính và loại bỏ các tính năng nhất định, chẳng hạn như OneDrive.

Tất cả các bản cập nhật sẽ do CMIT quản lý để đảm bảo rằng không có dữ liệu nào rời khỏi Trung Quốc.

Windows 10 vốn đã có sẵn một phiên bản cho người tiêu dùng ở Trung Quốc, nhưng chính phủ nước này không quan tâm đến phiên bản này.

Trung Quốc đã cấm các cơ quan chính phủ sử dụng Windows 8 sau những tiết lộ thông tin tình báo của Edward Snowden. Trung Quốc thậm chí hợp tác với hãng công nghệ Canonical (Anh) vào năm 2013 để tạo ra một phiên bản Windows thay thế được gọi là Kylin, nhưng dự án đó đã thất bại.

Theo Microsoft, Lenovo sẽ là một trong những công ty máy tính đầu tiên cài đặt sẵn Windows 10 phiên bản cho Chính phủ Trung Quốc trên máy tính.

Theo Vietnam+

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0