Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mở cửa tham quan tàu Cát Linh - Hà Đông ở nhà ga La Khê từ 20.5

Báo Lao Động5 tháng trước

Theo Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, nhà ga La Khê dự kiến sẽ được hoàn thiện và mở cửa để người dân đến tham quan đoàn tàu đầu tiên đang được đặt ở điểm ga này từ ngày 20.5.

Việc mở cửa nhà ga để nhân dân tham quan được xác định là ghi nhận ý kiến đóng góp để điều chỉnh trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên khá nhiều hạng mục thiết bị vẫn đang phải chờ và tiến độ hoàn thiện toàn bộ nhà ga đang bị chậm.

Theo ghi nhận của PV tại nhà chờ La Khê (Hà Đông), các công nhân đang tích cực lắp kính, lau dọn và hoàn thành phần cầu thang bộ ở hai bên theo lối lên xuống. Phía trên, ở bên trong nhà chờ, theo quan sát, có khá nhiều công nhân đang làm việc. Phần khung tại nhà chờ này cơ bản đã hoàn thiện, tuy nhiên, hạng mục làm thang cuốn, thang máy chưa được thể hiện rõ.

Nhà ga có thiết kế mái vòm giúp cho không gian có nhiều ánh sáng và mát mẻ. Hình ảnh hoa sen và Khuê Văn Các với gam màu trắng sáng được gắn nổi tại các ô cửa của nhà ga. Bên trong nhà ga các các chỉ dẫn được ghi bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được khởi công tháng 10.2011, sử dụng vốn vay của Trung Quốc với tổng mức đầu trên 18.000 tỉ đồng với chiều dài gần 13km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao.

Theo kế hoạch, tháng 10.2017 dự án sẽ chạy thử liên động toàn hệ thống và quý II.2018 dự án sẽ đưa vào khai thác thương mại. Tuy nhiên, với thực trạng chậm tiến độ hiện nay, chưa rõ kế hoạch trên có bị thay đổi hay không. 

Khánh Hoà

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0