Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mỏ Đại Hùng cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu

Báo Công Thương21 tháng trước

Mỏ Đại Hùng thuộc Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Trong nước PVEP-POC - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa tổ chức tìm kiếm cứu hộ thành công 8 ngư dân đang trôi nổi trên biển do tàu cá bị chìm.

Mỏ Đại Hùng cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu

Phát hiện và cứu hộ ngư dân trôi nổi trên biển

Cụ thể, vào lúc 07h15p ngày 16/2/2017, Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Trong nước (PVEP-POC) nhận được thông báo từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Vũng Tàu MRCC) về việc có tàu cá bị chìm và 08 ngư dân đang trôi nổi trên biển. Ngay lập tức PVEP-POC đã thông báo và chỉ đạo các lực lượng tại Mỏ Đại Hùng tổ chức tiến hành tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân tàu chìm.

Đến 09h cùng ngày, toàn bộ các thuyền viên của tàu cá bị chìm đã được phát hiện, cứu hộ và sau đó được chăm sóc trên các phương tiện tại Mỏ. Lúc 22h cùng ngày, tàu SAR 413 của Vũng Tàu MRCC đã đến Giàn ĐH01 để đón các thuyền viên bị nạn.   

Mỏ Đại Hùng cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu

Đưa ngư dân bị nạn lên tàu

PVEP POC cũng đã liên hệ và gửi thư thông báo với Vũng Tàu MRCC để điều tàu ra phối hợp tìm kiếm và đón các thuyền viên tại mỏ Đại Hùng khi cứu hộ thành công.

Trong khoảng thời gian từ 08h45 – 09h00 cùng ngày, tàu PTSC Vũng Tàu đã phát hiện và cứu được 04 thuyền viên tàu cá bị nạn đang trôi nổi trên biển. Cùng lúc này 04 thuyền viên còn lại đã được tàu cá Hải Anh số hiệu BTh 96800 TS phát hiện và cứu vớt.

Đến 10h25p cùng ngày, tàu PTSC Vũng Tàu đã tiếp nhận tất cả các thuyền viên bị nạn để chăm sóc trên tàu.

Mỏ Đại Hùng cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu

Các ngư dân bị nạn được chăm sóc trên tàu PTSC Vũng Tàu

Trong thời gian này, Vũng Tàu MRCC đã điều động tàu SAR 413 từ Côn Đảo đến mỏ Đại Hùng để đón các thuyền viên tàu cá. Do điều kiện sóng to và mưa lớn, phương án đưa các thuyền viên lên giàn ĐH01 để chăm sóc không phù hợp do tàu SAR 413 sẽ khó tiếp cận đón người nên các bên thống nhất duy trì các thuyền viên ở lại chăm sóc trên tàu PTSC Vũng Tàu.

Đến 22h tối ngày 16/2/2017, tàu SAR 413 đã tới khu vực Giàn ĐH01, tiếp cận và đón các thuyền viên được cứu hộ từ tàu PTSC Vũng Tàu để đưa về đất liền. 

Đây là hoạt động cứu hộ thành công các ngư dân bị nạn trên biển thứ ba của PVEP-POC – đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và mỏ Đại Hùng trong mấy tháng gần đây. Với tinh thần trách nhiệm cao, tính chuyên nghiệp, sự phối hợp hành động nhanh chóng, hiệu quả giữa các lực lượng của mỏ Đại Hùng, PVEP POC cũng như các đơn vị thành viên, liên doanh khác của PVEP, cùng với các lực lượng chức năng trên biển, được thể hiện qua các chiến dịch cứu hộ, cứu nạn thành công thời gian qua, đồng bào ngư dân ta chắc hẳn sẽ thêm vững tâm bám tàu, bám biển vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lê Kim Liên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0