Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Một nhân viên ngành điện được Thủ tướng tặng bằng khen

Báo Công Thương8 tháng trước

Ngày 4/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã ký quyết định số 601/QĐ-TTg về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Trần Thị Anh - nhân viên Điện lực Sơn Trà (Đà Nẵng) vì nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỷ đồng cho người đánh rơi vào ngày 24/2/2017. 

Một nhân viên ngành điện được Thủ tướng tặng bằng khen

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng bằng khen cho bà Trần Thị Anh

Theo thông tin từ bà Trần Thị Anh, ngày 24/2, trên đường đi làm về, bà Anh đã nhặt được một túi ni lông trong đó có rất nhiều tiền mặt và một hộp ô mai. Do trời mưa, bà Anh ghé vào trú mưa trước cửa hàng Viettel với suy nghĩ người mất sẽ quay lại đoạn đường này để tìm kiếm.

Ngay sau đó, có một người phụ nữ  với dáng vẻ hớt hải chạy đến đoạn đường mà bà Anh nhặt được túi tiền để tìm kiếm. Bà Anh đã chủ động đến hỏi chuyện và được biết người phụ nữ này tên là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại TP. Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng, là số tiền mang đi đặt cọc mua đất ở TP. Đà Nẵng. Sau khi hỏi han, trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin, bà Anh đã trả lại cho chị Thu toàn bộ số tiền nhặt được trước sự chứng kiến của nhiều người quanh khu vực.

Trước hành động và nghĩa cử cao đẹp của bà Trần Thị Anh, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen. Trước đó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVN cũng đã tặng bằng khen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung, Giám đốc công ty Điện lực Đà Nẵng cũng tặng giấy khen và thưởng cho bà Anh.

Đình Dũng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0