Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Mourinho họp kín xốc tinh thần trước giờ "tử chiến"

Việt Nam Net5 tháng trước

 - HLV Jose Mourinho đã khích lệ các học trò "biến đau thương thành hành động", đem chiếc cúp Europa League về thành Manchester để tri ân những nạn nhân vụ nổ bom.

Bầy Quỷ đỏ hành quân đến Stockholm trong không khí nặng nề bao trùm, sau khi vụ đánh bom khủng bố ở buổi biểu diễn ca nhạc tại Manchester khiến 22 người chết và hàng trăm người bị thương.

MU, Mourinho, Ajax, Europa League, Manchester

Các cầu thủ MU dành một phút mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố

Đã có dấu hỏi về khả năng trận chung kết Europa League tiếp tục diễn ra như lịch trình đã định. Tuy nhiên, UEFA xác nhận không hoãn trận đấu và công tác an ninh sẽ được thắt chặt.

UEFA cũng chấp thuận lời đề nghị hủy buổi họp báo của MU. Trong buổi tập cuối cùng ở Carrington, thầy trò Mourinho cũng dành một phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng.

Bản thân nhà cầm quân người Bồ thừa nhận: "Chúng tôi rất buồn về thảm kịch xảy ra tối 22/5. Tâm trí và trái tim của tất cả mọi người đang hướng về các nạn nhân và gia đình của họ.

Chúng tôi có một việc phải làm và sẽ bay đến Thụy Điển để thực hiện nó. Thật tiếc là toàn đội không có được tâm trạng hứng khởi như thường lệ trước một trận đánh lớn.

MU, Mourinho, Ajax, Europa League, Manchester

Mourinho cố gắng lên dây cót tinh thần cho học trò

Tôi biết, trong khoảng thời gian nan, người dân Manchester sẽ tập hợp, đoàn kết lại thành một khối thống nhất."

Tâm trạng chung của các cầu thủ cũng chẳng mấy vui vẻ. Chính vì thế, trước khi sang Stockholm, Mourinho đã họp với toàn đội, xốc dậy tinh thần và mong muốn học trò "biến đau thương thành hành động thực tiễn".

Nhà cầm quân 54 tuổi cho rằng, không gì ý nghĩa hơn là đánh bại Ajax để đem chiếc cúp Europa League về tri ân những nạn nhân trong thảm kịch đánh bom ở Manchester.

Ông hy vọng toàn đội ra sân với lòng dũng cảm, phát huy sự tỉnh táo, ý chí chiến đấu kiên cường để bước lên bục vinh quang trên sân đấu Friends Arena.

* T.A

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0