Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nga công bố lệnh ngừng bắn tại Ukraine

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa thông báo, một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Ukraine và phe ly khai tại miền Đông Ukraine sẽ có hiệu lực từ ngày 20

Thông báo tin này với báo giới, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: "Vào ngày 20/2, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực và công tác thu hồi các khí tài quân sự hạng nặng cũng sẽ được triển khai. Chúng tôi đã rất tích cực trong việc ủng hộ quyết định trên, đồng thời chuẩn bị chu đáo để lần này thất bại sẽ không được phép xảy ra".

Sau khi công bố lệnh ngừng bắn trên tại Hội nghị An ninh Munich, với sự tham gia của Ukraine, Nga, Đức và Pháp, Ngoại trưởng Lavrov gọi đây là một tín hiệu "tích cực", song cũng nhấn mạnh sự cần thiết của "những tiến triển quan trọng" tại hội nghị.

Nga công bố lệnh ngừng bắn tại Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Hội nghị An ninh lần thứ 53 ở Munich, ngày 18/2. (Nguồn: Reuters)

Các phát biểu của ông Lavrov được đưa ra chỉ ít phút sau khi Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin tuyên bố ông "không hài lòng" với kết quả các cuộc đàm phán với Pháp, Đức và Nga tại Hội nghị An ninh Munich, nhằm chấm dứt xung đột giữa lực lượng Ukraine và phe ly khai. Ông Klimkin nói: "Chúng tôi cần một kết quả mạnh mẽ, chứ không phải chỉ vài tuyên bố suông".

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết thêm, các bên tham gia đàm phán 4 bên đã nhất trí sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để thực thi một thỏa thuận ngừng bắn, bắt đầu từ ngày 20/2. Một số vấn đề liên quan sẽ được bàn thảo trong các cuộc họp sẽ được tổ chức trong vài tuần tới.

PV.

(theo Reuters)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0