Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nga lên tiếng việc Donald Trump sa thải giám đốc FBI James Comey

Báo Lao Động8 tháng trước

Quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey của Tổng thống Donald Trump không ảnh hưởng tới mối quan hệ Nga – Mỹ và là vấn đề nội bộ của Washington, người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết.

Ngày 10.5, Điện Kremlin đã lên tiếng về việc ông Donald Trump sa thải giám đốc FBI James Comey và gọi đây là vấn đề nội bộ của Mỹ, không liên quan đến Nga.

Dimitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin trả lời truyền thông: “Đây là vấn đề nội bộ của Mỹ, một quyết định độc lập của Tổng thống Mỹ. Điều này hoàn toàn không liên quan gì đến Nga và cũng không có gì ảnh hưởng tới Nga”.

Khi được hỏi về sự thay đổi lãnh đạo FBI sẽ làm ảnh hưởng thế nào tới quan hệ song phương Nga –Mỹ, ông Peskov cho biết: “Chúng tôi hi vọng việc này sẽ không ảnh hưởng tới họ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây bất ngờ khi quyết định sa thải ông James Comey, Giám đốc FBI. Theo Sputnik, nguyên nhân của quyết định sa thải là do quyết định sai lầm của Giám đốc FBI trong vụ việc bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng. Theo AFP, James Comey là người đứng đầu cơ quan điều tra vụ việc những người phụ tá của chiến dịch tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga để gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

Ông Donald Trump đã quyết định sa thải ông Comey theo lời đề nghị từ Phó Bộ trưởng bộ Tư pháp Rod Rosentein và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions.

Konstantin Kosachev, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga trước đó đã gọi việc ông Trump sa thải ông Comey là “khá đẹp” trong bình luận với hãng tin Interfax. Ông Kosachev bày tỏ: “Ông ấy đã loại bỏ một nhân vật gây bất lợi cho mình bằng cách sử dụng những lời cáo buộc tương tự như đối thủ của ông đã đưa ra để chống lại giám đốc FBI”. Trước đó, bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã đổ lỗi cho ông Comey khiến bà thất bại trong cuộc bầu cử.

H.L

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0