Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nga: Quân đội Syria đang nắm thế chủ động

Báo Quốc Tế15 tháng trước

Ngày 13/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết sau các chiến dịch chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, quân đội chính phủ Syria đã nắm quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn.

Phát biểu trên kênh truyền hình "Nước Nga 24", ông Shoigu nhấn mạnh quân đội Syria đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các chiến dịch giải phóng Syria khỏi IS, với sự hỗ trợ của Không quân Nga. Theo ông, sự thất thủ của IS tại thành trì Deir el-Zour "nói lên nhiều điều, nếu không muốn nói là tất cả về kết cục của cuộc chiến đấu với IS".

Nga Quân đội Syria đang nắm thế chủ động

Nga cùng Chính phủ Syria đang phối hợp kiểm soát tình hình tại Syria. (Nguồn: Sputnik)

Nga đã và đang hỗ trợ không quân cho các lực lượng Syria chống IS kể từ năm 2015. Vùng lãnh thổ do IS kiểm soát tại Syria đã bị thu hẹp trong những tháng gần đây. Hồi cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga cho biết quân đội Syria đã kiểm soát 742.000 km2 lãnh thổ, so với con số khoảng 19 nghìn km2​ vào thời điểm Nga bắt đầu triển khai không quân tới Syria hỗ trợ Damascus chống IS ngày 30/9/2015.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một chiến dịch do lính đặc nhiệm Syria thực hiện với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Nga đã tiêu diệt 25 phiến quân IS ở miền Trung Syria.

Theo SOHR, 25 phiến quân IS đã bị tiêu diệt, số khác bị thương trong một chiến dịch của các lực lượng chính phủ Syria với sự hậu thuẫn trên không của các máy bay Nga tại khu vực phía Đông Bắc tỉnh Homs. Về phía các lực lượng chính phủ có 6 binh sĩ bị thiệt mạng.

Sau khi giải phóng hoàn toàn al-Sukhna, thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs từ tay IS, các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang giao chiến với các phần tử thánh chiến ở phía Nam tỉnh Raqqa láng giềng.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo AP)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0