Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nga sở hữu ICBM có thể chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ của Mỹ?

Người Đưa Tin21 tháng trước

Nga đang tiến hành phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM có khả năng “chọc thủng” bất kỳ hệ thống phòng thủ nào của Mỹ.

"Loại tên lửa mới này sẽ sớm xuất hiện trong các lực lượng vũ trang của chúng tôi. Những vũ khí này có thể chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ bây giờ và cả mai sau nữa”, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, người được giao phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng của nước này tuyên bố.

Nga sở hữu ICBM có thể chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ của Mỹ?

Nga khẳng định ICBM sắp tới của mình đánh bại được hệ thống phòng không của Mỹ.

Trong những năm gần đây, Nga không ngừng cải thiện khả năng răn đe hạt nhân và chính phủ Nga có thể sắp thực sự triển khai các hệ thống ICBM mới của họ.

“Dù tại thời điểm này các lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là mối đe dọa quân sự nghiêm trọng Nga”, Phó Thủ tướng Rogozin nói thêm.

Mặc dù Nga chưa chính thức công bố tên và thông tin chi tiết về hệ thống tên lửa tiên tiến song các chuyên gia khẳng định, loại tên lửa mà ông Rogozin đề cập đến có thể là ICBM hạng nặng RS-28 Sarmat.

RS-28 Sarmat được cho là một phần chính trong kế hoạch hiện đại hóa các lực lượng hạt nhân của Nga, và hiện đang được phát triển ở giai đoạn cuối.

Theo thông tin được tiết lộ, RS-28 Sarmat có trọng lượng ít nhất 100 tấn, có khả năng mang thêm tải trọng lên tới 10 tấn.

Cũng trong cuộc phỏng vấn về khả năng quân sự Nga, ông Rogozin cũng ca ngợi mẫu xe tăng tối tân Nga mới chế tạo T-14 Armata.

“Nói về xe tăng, chúng tôi chắc chắn có lợi thế, bởi vì T-14 Armata khiến mọi xe tăng của Mỹ và Israel, không cần nhắc đến xe tăng châu Âu, đều phải đi sau về mặt kỹ thuật”, Phó Thủ tướng Rogozin tuyên bố.

Quân đội Nga, lần đầu tiên trình làng những chiếc xe tăng T-14 Armata trong một cuộc diễu hành quân sự tháng 5/2015. Nga dự kiến ​​sẽ biến T-14 thành một chiếc xe tăng hoàn toàn tự động có thể hoạt động thông qua điều khiển từ xa.

Phương Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0