Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ngân hàng tạm ứng 129 triệu đồng cho chủ thẻ bị mất tiền

Hà Nội Mới8 tháng trước

Sáng 24-5, Ngân hàng Đông Á đã quyết định tạm ứng toàn bộ 129 triệu đồng cho ông Nguyễn Minh Dương - chủ thẻ bị mất tiền dù chiếc thẻ vẫn đang được giữ tại nhà băng khác.

Trao đổi với PV sáng nay, đại diện Ngân hàng Đông Á - DongA Bank cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của ông Nguyễn Minh Dương về việc tài khoản bị mất 129 triệu đồng, nhà băng này đã tiến hành tra soát toàn bộ giao dịch của khách hàng từ các bên để làm rõ khiếu nại.

Đồng thời, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất, DongA Bank quyết định sẽ hỗ trợ tạm ứng trước cho ông Dương toàn bộ số tiền 129 triệu đồng đã mất trước đó.

"Việc tạm ứng sẽ được thực hiện trong vài ngày tới sau khi DongA Bank và khách hàng hoàn tất một số thủ tục", đại diện ngân hàng nói và cho biết sau khi tạm ứng cho khách, sẽ chuyển vụ việc trên sang cơ quan điều tra.

Ngân hàng tạm ứng 129 triệu đồng cho chủ thẻ bị mất tiền

Ngân hàng Đông Á đồng ý tạm ứng toàn bộ tiền cho khách hàng bị mất 129 triệu đồng. Ảnh minh hoạ.

Ông Nguyễn Minh Dương cũng cho biết đã nhận được thông báo tạm ứng từ phía Ngân hàng Đông Á vào chiều 23-5. "Tôi đang đợi tiền chuyển vào tài khoản và mong quá trình điều tra sớm có kết quả", ông Dương nói.

Trước đó, trong buổi làm việc chiều 12-5 với Ngân hàng Đông Á theo lịch hẹn, ông Dương khẳng định không thực hiện 17 giao dịch rút tiền (129 triệu đồng) phát sinh từ ngày 1-4 đến 7-4. Ông Dương cũng cho biết chưa từng đưa thẻ cho bất kỳ ai sử dụng, xem thẻ hay để thông tin trên thẻ cho người khác sao chép dữ liệu. Liên quan đến mật mã, ông cho hay đã lấy theo số ngẫu nhiên nên không có khả năng đoán được, đặc biệt không cung cấp số pin này cho ai.

Ông Dương cũng đồng ý đưa sự việc này ra cơ quan điều tra và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu từ công an cũng như ngân hàng. Đồng thời, trong biên bản làm việc chiều 12-5, ông đề nghị ngân hàng phải nhanh chóng điều tra và hoàn trả lại số tiền 129 triệu đồng cho ông chậm nhất ngày 20-5.

Trước yêu cầu này, Ngân hàng Đông Á cho biết sẽ xem xét và phản hồi kết quả tiếp theo chậm nhất vào ngày 24-5. Và hôm nay, phía DongA Bank quyết định sẽ tạm ứng toàn bộ 129 triệu cho ông Dương theo đúng lịch hẹn.

Phản ảnh với phóng viên trước đó, ông Nguyễn Minh Dương cho biết, vào ngày 27-2 có sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Đông Á để rút tiền tại trụ máy Sacombank. Khi ông thao tác rút tiền thì máy mất điện và thẻ ATM bị giữ lại trong máy.

Vì chủ quan và nghĩ rằng thẻ bị giữ tại ngân hàng sẽ không sao nên ông không báo Ngân hàng Đông Á khóa thẻ. Thời điểm này số dư trong tài khoản của ông là 133 triệu đồng. Sau đó, do bận công việc, lại ở xa, ông cũng không làm thủ tục nhận lại thẻ mà chỉ dùng chứng minh thư để rút 4 triệu đồng vào hôm 25-3.

Đến 25-4, ông ra phòng giao dịch Ngân hàng Đông Á chuyển khoản bằng chứng minh nhân dân thì được nhân viên nhà băng thông báo số tiền trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch. Lập tức, ông Dương xin ngân hàng in bản sao kê và biết được từ 1-4 đến 7-4, tài khoản của ông đã bị kẻ gian rút toàn bộ số tiền 129 triệu đồng tại các trụ ATM của DongA Bank và Techcombank.

Vì không đăng ký SMS Banking và Internet Banking nên ông không biết gì, đồng thời đã báo sự việc cho phòng giao dịch Ngân hàng Đông Á cũng như tổng đài hỗ trợ của nhà băng này.

Theo Vnexpress

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0