Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ngày gặp lại anh nói lí do đòi cưới gấp khiến tôi ngỡ ngàng

Người Đưa Tin9 tháng trước

6 năm sau ngày anh lấy vợ, chúng tôi mới gặp lại nhau, tôi chỉ muốn hỏi anh vì sao ngày ấy anh lại đòi cưới tôi gấp như vậy.

Hẹn anh tại quá cà phê nhạc Trịnh, nơi chúng tôi vẫn thường lui đến khi còn là của nhau. 6 năm sau ngày anh cưới, chúng tôi mới gặp lại nhau. Nhìn anh xuống sắc hơn trước, phần vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, phần vì cuộc sống gia đình không được hạnh phúc. Cứ thế những kỉ niệm xưa cũ ùa về khiến cả hai không kìm được lòng, ôm nhau khóc.

Chúng tôi yêu nhau được hơn 3 năm thì anh đòi cưới, khi ấy tôi đang là sinh viên năm 3 nên không thể tự quyết định cho hạnh phúc của mình. Bố mẹ tôi rất quý anh nhưng một mực phản đối, bố mẹ bảo anh đợi đến khi tôi ra trường thì cho hai đứa làm đám cưới. Thời gian ấy, tôi cũng cố gắng để thuyết phục bố mẹ mình nhưng không được. Tôi đã hỏi anh vì sao lại muốn cưới gấp như vậy nhưng anh không nói, anh chỉ bảo “nếu em không lấy anh thì anh sẽ đi lấy người khác”.

Tôi rất yêu anh, muốn được mặc váy cô dâu, đi bên cạnh anh tiến vào lễ đường nhưng tôi cũng không dám trái lời bố mẹ. Vì thế tôi đã buông tay anh. Tôi nghĩ, nếu anh yêu tôi sẽ chờ tôi, còn không anh có thể đi tìm hạnh phúc của mình. Thế nhưng, chỉ 7 tháng sau ngày chúng tôi chia tay anh thông báo lấy vợ. Chắc anh chẳng bao giờ biết được, tôi đã bị khủng hoảng và trải qua quãng thời gian đen tối đó như thế nào, để bây giờ ngồi đối diện với anh, người mà tôi đã từng yêu thương tim tôi vẫn đau nhói.

Ngày gặp lại anh nói lí do đòi cưới gấp khiến tôi ngỡ ngàng

Chúng tôi đã đi ngang qua đời nhau chỉ vì một lý do (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn chưa trả lời được câu hỏi của mình, vì sao ngày ấy anh lại muốn cưới gấp đến vậy. Nghe xong anh chỉ cười: “Hóa ra trong lòng em vẫn thắc mắc chuyện này à, anh sẽ kể cho em nghe”.

Anh bảo rằng, khi đó tôi làm một cô sinh viên đại học chuẩn bị ra trường với tương lai xán lạn, bạn bè anh mỗi lần tụ tập đều cho rằng tôi chỉ yêu anh chơi bời chứ sẽ không bao giờ chấp nhận lấy anh vì anh chỉ là một công nhân quèn. Vì thế, anh muốn cho bạn bè "sáng mắt ra" rằng, tôi đã là của anh và anh có thể cưới tôi bất cứ lúc nào. Ngày đó anh quá nông nổi, chỉ vì tự ái cá nhân, vì lời thách của bạn bè mà anh đã vội vàng để rồi chính anh đã đánh mất tôi. Sau khi tôi không đồng ý cưới, bạn bè anh lại chế giễu anh nhiều hơn. Vì thế, anh mới cưới vợ anh bây giờ chỉ sau 3 tháng quen biết.

Anh nói anh vẫn nhớ tôi, 6 năm qua hình bóng tôi luôn hiện hữu trong tâm trí anh nhưng mọi thứ đã quá muộn. Anh đang tự trách bản thân, coi mình như một kẻ tồi tệ vì tự đánh mất tình yêu của chính mình.

Nghe xong tôi cười, hóa ra tình yêu ngày ấy của tôi dành cho anh không bằng những lời thách đố của bạn bè anh. Anh đã vứt bỏ tình yêu đó thì giờ còn tư cách gì mà xin tôi tha thứ. Sau khi bước chân ra khỏi quán cà phê, tôi sẽ xóa vĩnh viễn mối tình đầu, bởi chúng tôi đã đi qua đời nhau như thế và mãi mãi không thể quay trở lại, giống như người ta vẫn nói “có duyên mà không có phận”...

Xem thêm:

‘Chìm’ trong rượu 15 ngày, khi tỉnh dậy thì vợ con đã bỏ đi

Khi 'ma men' thành 'kẻ thứ ba' phá nát hạnh phúc gia đình

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0