Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ngày thứ 2 Hà Nội “đòi” vỉa hè: Mạnh mẽ và quyết liệt hơn

Báo Lao Động10 tháng trước

Sáng 28.2, các lực lượng của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tiếp tục ra quân xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè lòng đường, nhằm lập lại trật tự đô thị.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày thứ 2 của đợt ra quân, công tác lập lại trật tự đô thị diễn ra khẩn trương và quyết liệt hơn. Tại khu vực phố cổ, nhiều tiểu thương buộc phải tự tay dỡ bỏ các bảng biểu, mái bạt dựng trên vỉa hè trước cửa hàng của mình. Bàn ghế, xe cộ lấn chiếm cũng bị yêu cầu dời đi. Một vài trường hợp chần chừ hoặc chống đối, lực lượng chức năng sẽ can thiệp để cưỡng chế, tháo gỡ.

Tại khu vực trông giữ xe trên địa bàn, nhiều chủ trông giữ xe cũng phải buộc phải dỡ bỏ các lán, lều, dây chăng... Khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhiều chủ cửa hàng mặt phố dọn vội những bàn ghế lấn chiếm vỉa hè.

Song song với việc trực tiếp ra tay, đoàn công tác cũng liên hệ với lãnh đạo UBND phường sở tại để yêu cầu chấn chỉnh những hành vi còn tồn tại, khắc phục và báo cáo về quận.

Ngày thứ 2 Hà Nội “đòi” vỉa hè: Mạnh mẽ và quyết liệt hơn ảnh 1

Người dân phải tự tháo dỡ mái che, dưới sự giám sát của lực lượng chức năng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo đội cảnh sát trật tự cho biết: "Từ sau tết, đội làm rất mạnh việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tuy nhiên khi tổ công tác đi, nhiều hộ dân cố tình lấn chiếm trở lại, đợt này công an quận sẽ phối hợp với các phường làm triệt để để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ".

Theo ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, để việc vi phạm không tái diễn, quận đã giao trách nhiệm cho phường và phân tích để người dân hiểu trách nhiệm các hộ kinh doanh được phép kinh doanh đến đâu. "Xử phạt là một hình thức nhưng chúng tôi đặt vấn đề tuyên truyền, vận động người dân lên hàng đầu, nhằm nâng cao ý thức mọi người", ông Long nói.

Ông Long cũng cho biết, ngoài việc lập biên bản xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đoàn công tác cũng xử phạt những hành vi liên quan đến xả rác bừa bãi theo Nghị định 155.

Còn ông Đào Quang Tâm - Phó phòng quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện quận có 150 tụ điểm phức tạp cần xử lý, bất kể cá nhân, cơ quan, tổ chức nào vi phạm sẽ đều bị xử lý.

Long Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0