Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nghi phạm Indonesia khai 2 người đàn ông thuê dàn dựng cảnh tấn công ông Kim Jong-nam

Nông Nghiệp10 tháng trước

Nữ nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia khai với quan chức đại sứ quán nước này rằng, cô được hai người đàn ông thuê để dàn dựng cảnh tấn công...

Nữ nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia khai với quan chức đại sứ quán nước này rằng, cô được hai người đàn ông thuê để dàn dựng cảnh tấn công ông Kim Jong-nam và chỉ nghĩ rằng dung dịch dùng trong vụ này là dầu trẻ em.

Nghi phạm Indonesia khai 2 người đàn ông thuê dàn dựng cảnh tấn công ông Kim Jong nam

Nữ nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia Siti Aisyah. (Ảnh: Star)

Hôm nay 25/2, đại diện đại sứ quán Indonesia tại Malaysia đã được phép tiếp xúc với nữ nghi phạm Siti Aisyah, người mang hộ chiếu Indonesia bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Cuộc tiếp xúc cấp lãnh sự này kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ tại nơi giam giữ Siti Aisyah ở sở cảnh sát Cyberjaya.

Sau cuộc tiếp xúc này, Phó đại sứ Indonesia tại Malaysia Andreano Erwin cho biết, Siti Aisyah khai rằng cô được thuê bởi hai người đàn ông có tên James và Chan "có vẻ như mang quốc tịch Triều Tiên hoặc Nhật Bản".

Ông Andreano cho biết, nữ nghi phạm khai rằng cô được thuê khoảng 100 USD để đóng cảnh trong một phim truyền hình thực tế ở Malaysia. Quan chức này cho biết thêm, Siti Aisyah nói cô không biết dung dịch dùng để xức vào mặt ông Kim Jong-nam là chất độc, mà chỉ nghĩ đó là dầu trẻ em. Nữ nghi phạm này nói rằng trước đó cô không quen biết nữ nghi phạm cũng đang bị cảnh sát Malaysia tạm giữ.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của nữ nghi phạm, ông Andreano cho biết: "Siti Aisyah vẫn khỏe mạnh". Ông cũng cho biết, phía Indonesia đang chờ thêm thông tin từ cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia.

Trước đó, cảnh sát Malaysia dẫn kết quả sơ bộ khám nghiệm tử thi cho biết, họ phát hiện chất độc thần kinh VX ở phần mắt và mặt của ông Kim Jong-nam. Giới chức Malaysia cũng tiết lộ thêm, một trong hai nữ nghi phạm bị Malaysia tạm giữ có những biểu hiện phơi nhiễm chất độc VX, song không nêu rõ là nghi phạm nào.

Ông Kim Jong-nam tử vong tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Giới chức Malaysia cho rằng, ông có thể đã bị sát hại. Cuộc điều tra liên quan đến cái chết của ông đang khiến quan hệ ngoại giao Malaysia, Triều Tiên trở nên căng thẳng. Triều Tiên cho rằng, cuộc điều tra của Malaysia "thiếu minh bạch", "đầy lỗ hổng và mâu thuẫn".

Đến nay, Bình Nhưỡng cũng không công nhận liệu người đàn ông tử vong ở sân bay Kuala Lumpur có phải là ông Kim Jong-nam hay không, mà chỉ đề cập đến là một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol.

Minh Phương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0