Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ngoại trưởng Lavrov nói tình báo Mỹ thường xuyên nghe lén đại sứ Nga

Nông Nghiệp21 tháng trước

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 21/2 đã cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ thường xuyên can thiệp vào các đường dây liên lạc và nghe trộm các cuộc trao đổi của đại sứ Nga tại Mỹ.

Ngoại trưởng Lavrov nói tình báo Mỹ thường xuyên nghe lén đại sứ Nga

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: RT)

"Trong vụ bê bối liên quan đến tướng Michael Flynn - cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, các cơ quan tình báo Mỹ đã công khai thừa nhận với các nhà báo, dù nặc danh, rằng đường dây liên lạc của Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak thường xuyên bị nghe lén", RT dẫn lời Ngoại trưởng Sergey Lavrov phát biểu trước báo giới hôm 21/2.

Cũng theo ông Lavrov, nội dung nghe lén bao gồm các báo cáo của Đại sứ Kislyak cho phía Nga về những công việc của ông tại Washington. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý nhiều hơn đến các hoạt động theo dõi và thu thập thông tin trên toàn thế giới bằng những cách thức được xác định là không hợp pháp.

Tướng Michael Flynn đã đã xin từ chức cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump hôm 14/2 sau những cáo buộc cho rằng ông đã cố tình che giấu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence về các cuộc điện đàm giữa ông với Đại sứ Kislyak từ trước khi ông Trump nhậm chức.

"Trong quá trình công tác trên cương vị cố vấn an ninh quốc gia, tôi đã nhiều lần gọi điện cho các cố vấn, bộ trưởng và các đại sứ nước ngoài. Tuy nhiên, điều không may là, do có nhiều sự kiện xảy ra đồng thời nên tôi đã không báo cáo đầy đủ thông tin cho phó tổng thống và những người khác về các cuộc trao đổi của tôi với đại sứ Nga", tướng Flynn viết trong đơn từ chức của mình vào tuần trước.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin ông Flynn đã bí mật trao đổi với Đại sứ Kislyak về các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga đúng vào thời điểm cựu Tổng thống Barack Obama tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt này để trả đũa cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái. Về phần mình, ông Flynn khẳng định rằng cuộc trao đổi giữa ông và đại sứ Nga không phải là về lệnh cấm vận và "cả hai bên không hề vượt qua giới hạn của mình".

Thành Đạt

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0