Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Người đi tất kì quặc thường sáng tạo và thành công hơn

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, những quý ông đi tất có màu sắc sặc sỡ và hoa văn kỳ dị thường tự tin và họ cũng được mọi người đánh giá cao.

nguoi-mang-tat-ki-quac-thuong-sang-tao-va-thanh-cong-hon

Ảnh: LifeHack

Đen, xanh đen và xám thường là những màu tất quen thuộc, được đa số quý ông lựa chọn. Nhu cầu sâu sắc được là một phần của số đông và không bị tẩy chay đã ảnh hưởng rất rõ trong cách chúng ta nói, hành động và ăn mặc.

Theo LifeHack, khi một người làm gì đó không giống như quy tắc thông thường của xã hội, họ có thể bị xem là kỳ lạ và có chút gì đó điên rồ. Tuy nhiên, với tất lại hoàn toàn khác. Tất thường ẩn nấp dưới gấu quần, khiêm tốn và gần như bí mật. Tất không phải là bộ phận hiển nhiên của trang phục nhưng lại có khả năng tiết lộ nhiều điều về chủ nhân của nó.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Consumer Research phát hiện ra những ai ăn mặc không theo lề lối chung thường có địa vị cao hơn, có nhiều quyền lực hơn những người ăn mặc theo chuẩn mực chung của xã hội.

Nếu bạn chọn tất màu sáng, sọc cầu vồng hay da báo... nhiều khả năng bạn cũng được người khác đánh giá là thông minh, sáng tạo và thành công hơn.

"Chúng tôi cho rằng, trong điều kiện nhất định, hành vi không phù hợp có thể có lợi cho một người hơn so với việc cố gắng để phù hợp. Nói cách khác, khi có vẻ cố ý, một người có thể xuất hiện với một địa vị cao hơn và ý thức năng lực cao hơn", nhóm tác giả nghiên cứu gồm Silvia Bellezza, Francesca Gino và Anat Keinan (đại học Harvard) nhận xét.

Bạn thử tưởng tượng một doanh nhân lịch sự trong bộ quần áo đắt tiền nhưng lại để khách hàng nhìn thấy anh ta đi tất màu hồng sáng. Đôi tất hoàn toàn không phù hợp nhưng sự dũng cảm lựa chọn cho thấy anh ta cố tình nổi loạn và hãnh diện về điều đó.

Tiến sĩ Adam Galinsky, chuyên gia tâm lý xã hội của Đại học Northwestern đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy những gì chúng ta mặc ảnh hưởng đến cách chúng ta nghĩ, cảm nhận và hành động. Khi chúng ta đi những đôi tất có vẻ khác lạ và hơi điên rồ, chúng ta đã phần nào cho thấy tính độc đáo và sự tự tin của mình. Nó cũng giúp chúng ta có được cảm giác tốt về bản thân, tự tin mặc bất cứ thứ gì mình muốn. Nhận thức này giúp chúng ta đạt được thành công hơn. 

Vì vậy nếu bạn yêu thích những đôi tất vui nhộn và kỳ lạ, hãy mạnh dạn chọn chúng. Bạn không chỉ khiến người khác hiểu hơn về cá tính độc đáo, không chạy theo số đông của mình mà chắc chắn người khác cũng đánh giá tốt về bạn.

Hoàng Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0