Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Người Italy có xu hướng phụ thuộc vào các thiết bị thông minh

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Theo số liệu được tổng hợp trong cuộc Thăm dò Toàn cầu về sử dụng Viễn thông di động năm 2016 do Tập đoàn Deloitte mới công bố, Italy đang dẫn đầu châ

Kết quả này cho thấy, đại đa số người dân Italy, bất kể lứa tuổi, giới tính đều có thể cập nhật thông tin và kết nối với thế giới thông qua các phương tiện kết nối thông minh. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc phổ biến những thiết bị thông minh cũng gây ra những hệ lụy khó lường. Có tới 27% số cặp đôi (vợ chồng/chung sống) được hỏi công nhận đã có những xích mích do điện thoại.

Người Italy có xu hướng phụ thuộc vào các thiết bị thông minh

Ảnh minh họa. (Nguồn: Modern AV)

Thay vì nghỉ ngơi tuyệt đối thì 37% người Italy được hỏi cho biết sử dụng điện thoại giữa đêm khuya chỉ để xem giờ (20%), xem tin nhắn qua ứng dụng Whatsapp (15%) và kiểm tra thư điện tử (9%). Điều đáng nói hơn cả là có tới 27% số trẻ em được hỏi phàn nàn rằng bố mẹ luôn "dán mắt" vào màn hình điện thoại thông minh.

Câu hỏi được đặt ra là những người Italy có thực sự cần thiết điện thoại thông minh đến như vậy không? Kết quả thăm dò cho thấy, 50% người Italy dùng điện thoại thông minh để truy cập mạng xã hội; 41% người được hỏi dùng điện thoại để chụp ảnh; 31% xem các đoạn video; 20% theo dõi tin tức của những người nổi tiếng và 3% tìm kiếm bạn tình; 13% khác thì chơi các trò chơi thực tế ảo như Pokemon.

Mặc dù mạng viễn thông không dây tại Italy không được đánh giá cao về tốc độ nhưng vẫn có tới 52% người Italy sử dụng mạng 3G hoặc 4G. Có tới 16% người Italy được hỏi và 23% người Italy đang sử dụng thiết bị thông minh sẵn sàng mua sắm các thiết bị thông minh trong 12 tháng tới.

Thăm dò Toàn cầu về Viễn thông di động năm 2016 được Tập đoàn Deloitte tiến hành hàng năm tại 31 quốc gia trên thế giới.

Hồng Ngân(theo Deloitte)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0