Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Người mẹ tự tử sau cuộc gọi thú nhận giết người của con trai

Nghe xong câu nói gấp gáp qua điện thoại "con đã giết người", người đàn bà thôn quê không giữ được bình tĩnh, vội uống thuốc diệt chuột.

Ngày 19/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Hữu Dũng (36 tuổi, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương) về ba tội: Giết người, Cướp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Dũng có tình cờ quen biết anh Nguyễn Văn Sơn (46 tuổi, làm nghề buôn trâu bò) nên nhận làm môi giới.

nguoi-me-tu-tu-sau-cuoc-goi-thu-nhan-giet-nguoi-cua-con-trai

Trần Hữu Dũng tại tòa hôm nay.

Sau vài lần qua lại, Dũng nảy sinh ý định giết anh Sơn để cướp tiền trả món nợ. Sáng 25/4, khi ngồi sau xe máy của anh Sơn cùng đi mua trâu, Dũng cho một con dao vào túi quần. Xe chạy qua địa phận xã Cẩm Sơn (huyện Anh Sơn), Dũng vung dao đâm.

Anh Sơn khi bị tấn công đã cố bỏ chạy vào đồi chè bên đường, song không thoát và đã tử vong. Lục người của nạn nhân lấy được hơn ba triệu đồng, một điện thoại, Dũng bỏ trốn cùng chiếc xe máy.

Dũng nhớ lại vào sáng cùng ngày anh Sơn đặt cọc 21 triệu đồng mua trâu nên tới nhà bán nói dối rằng: "Anh Sơn bị tai nạn cần lấy lại số tiền đã đặt cọc để làm lộ phí, khi nào khỏe sẽ quay trở lại trả tiền và dắt trâu". Người bán trâu tưởng thật nên trả 19 triệu đồng.

nguoi-me-tu-tu-sau-cuoc-goi-thu-nhan-giet-nguoi-cua-con-trai-1

Chiếc xe Dũng cướp của nạn nhân. Ảnh: Hải Bình.

Lừa được khoản tiền, kẻ phạm tội gọi điện cho mẹ thông báo "con đã giết người''. Nhận tin sốc, người mẹ uống thuốc diệt chuột tự tử. Dũng chạy về nhà và kịp đưa mẹ đi cấp cứu. Khi biết mẹ đã qua cơn nguy kịch, hắn chở về phòng trọ và bị bắt.

HĐXX tuyên phạt Dũng án tử hình về tội Giết người, sáu năm tù về tội Cướp tài sản và hai năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hải Bình

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0