Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nguyễn Phi Phi Anh tiếp tục cuộc chơi với nhạc kịch đương đại

Đạo diễn Việt 9X sử dụng các bản hit của Coldplay, Kelly Clarkson cùng những bài hát nổi tiếng của Hong Kong, Nhật Bản vào vở kịch "Mộng ước không xa vời".

Mộng ước không xa vời  là vở nhạc kịch đương đại khép lại dự án Hope (Mộng ước) của Nguyễn Phi Phi Anh. Sau hai tác phẩm mang màu sắc cổ tích Góc phố danh vọng và trinh thám Đêm hè sau cuối, đạo diễn trẻ tiếp tục đưa người xem tới vở kịch khoa học viễn tưởng.

Tác phẩm mở đầu với cuộc trò chuyện phiếm trên một chuyến taxi tự động. Ken và Mina, hai người không quen biết, cùng theo đuổi một cuộc du hành kỳ lạ. Mục đích cuối cùng của họ là ngăn chặn đại dịch virus H-Ô-Hô có khả năng xoá sổ nhân loại.

nguyen-phi-phi-anh-tiep-tuc-cuoc-choi-voi-nhac-kich-duong-dai

Vở "Mộng ước không xa vời" mang màu sắc viễn tưởng.

Giống hai vở trước đó, Mộng ước không xa vời quy tụ 35 diễn viên, 17 nhạc công và 15 bạn trẻ không chuyên. Vở kịch sử dụng âm nhạc quốc tế, được chính Nguyễn Phi Phi Anh viết lời Việt. Đó là các ca khúc nổi tiếng của ban nhạc Coldplay, ca sĩ Kelly Clarkson cùng một loạt bài hát Nhật Bản, Hong Kong nổi tiếng.

Thông qua dự án lần này, Nguyễn Phi Phi Anh muốn khán giả được tiếp cận với thể loại nhạc kịch một cách gần gũi, không quá hàn lâm. Anh cũng muốn gửi tới người xem những thông điệp sống tích cực, luôn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

nguyen-phi-phi-anh-tiep-tuc-cuoc-choi-voi-nhac-kich-duong-dai-1

Đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh.

Nguyễn Phi Phi Anh sinh năm 1991 tại Hà Nội, từng giành học bổng du học toàn phần bốn năm tại trường phổ thông Anglo-Chinese School của Singapore. Anh cũng theo học 5 năm tại Hampshire College, Massachusetts, Mỹ chuyên ngành Sân khấu Điện ảnh.

Từ nhỏ, Phi Anh sớm bộc lộ khả năng về nghệ thuật. Anh từng có tranh cá nhân được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Singapore ở tuổi 19. Về sân khấu, Phi Anh đã viết kịch bản, làm đạo diễn và nhà sản xuất cho nhạc kịch Góc phố danh vọng, Đêm hè sau cuối lần lượt vào năm 21 và 22 tuổi. Về điện ảnh, Phi Anh thực hiện một bộ phim truyện nhựa dài 92 phút, quay hoàn toàn theo chiều dọc. Ngoài ra, anh từng làm việc tại Walt Disney, tham gia một số dự án điện ảnh tại Hollywood với nhiều vai trò như trợ lý sản xuất hay dựng phim.

Mộng ước không xa vời sẽ được diễn vào các ngày 28/2 và 6- 9/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

VnExpress

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0