Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc bài thơ 'Tây Tiến'

Ca khúc "Những mùa Tây Tiến" lấy cảm hứng từ sáng tác nổi tiếng của nhà thơ Quang Dũng, kể về ký ức của "đoàn quân không mọc tóc".

Ca khúc nằm trong trong album Ô kìa Mộc Châu vừa được ra mắt. Tác phẩm được phổ nhạc từ bài thơ của thi sĩ , với nhịp tango khỏe khoắn, mô tả những bước chân của Trung đoàn năm xưa. Nhạc phẩm cũng phác họa bức tranh thơ mộng, trữ tình, hình ảnh kỳ vĩ của thiên nhiên và đất trời Tây Bắc.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết Tây Tiến luôn là bài thơ gieo vào lòng chị nhiều cảm xúc. Mạch nguồn văn hóa Tây Bắc từng "ngấm"vào nhạc sĩ từ lần đầu chị viết về vùng đất lịch sử Điện Biên Phủ với album Lửa hội Điện Biên, dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử ngày 7/5/2004.

Với Những mùa Tây Tiến, chị muốn nhắc giới trẻ nhớ về tháng năm oai hùng của cha ông và trân trọng những gì đang có.

* Video: Ca khúc "Đêm hội tình Mộc Châu"

Album mới của Quỳnh Hợp mang âm hưởng thơ mộng, hoang sơ của Tây Bắc nói chung và Mộc Châu nói riêng. 10 ca khúc được thể hiện đa dạng về phong cách: từ dân ca Thái, Dao, H'mông đến dance, hiphop - rap, pop, tango, cha cha cha và ballad.

Các ca khúc đều được phổ nhạc từ bài thơ của các tác giả như Quang Dũng (Những mùa Tây Tiến), Cầm Thị Phụi (Xuân về tươi thắm Mộc Châu, Sơn La miền đất yêu thương), Trang Hà (Ô kìa Mộc Châu, Xuống chợ mùa yêu), Nguyễn Trọng Luân (Ngẩn ngơ nương chè), Lê Anh Dũng (Thơm từ tay em), Phạm Tiến Bình (Mộc Châu ơi nhớ mãi), Hồng Diệu (Cu tỉ xuống phố). Các ca sĩ góp giọng trong album là Trang Nhung, Y Jang Tuyn, Dương Quốc Hưng, Thu Trang và các nhóm Artista, 135, Tống Hạo Nhiên..., với phần phối khí của nhạc sĩ Yên Lam.

* Video: Ca khúc "Ô kìa Mộc Châu"

Mai Nhật

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0