Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhân viên Apple làm việc tại trụ sở phi thuyền từ tháng tư

Các nhân viên của Apple sẽ bắt đầu dọn vào làm việc trong trụ sở Apple Park từ tháng Tư, chậm hơn gần một năm so với dự tính.

Theo Apple, trụ sở mới chính thức được hãng đặt tên là Apple Park. Trước đây, công trình hình chiếc phi thuyền này thường được gọi là Campus 2. Phần lớn nhân viên sẽ làm việc tại trụ sở mới bắt đầu từ tháng tư. Tuy nhiên, phải đến hết năm, toàn bộ nhân viên của hãng mới ổn định tại địa điểm mới.

nhan-vien-apple-lam-viec-tai-tru-so-phi-thuyen-tu-thang-tu

Trụ sở hình phi thuyền của Apple chậm tiến độ hơn dự tính gần 1 năm.

Sở dĩ hãng không đưa toàn bộ nhân viên vào là vì còn khá nhiều hạng mục công trình nhỏ chưa hoàn thành. Những hạng mục này bao gồm khuôn viên công viên, các tòa nhà nhỏ và công trình phụ trợ khác. Chúng sẽ được đẩy nhanh tiến độ để sau mùa hè là có thể đưa vào sử dụng.

Trụ sở được cố CEO Steve Jobs tại cuộc gặp gỡ với Hội đồng thành phố Cupertino, California (Mỹ) tối 7/6/2011. Tòa nhà có hình tròn, cao 4 tầng và là nơi làm việc của 12.000 nhân viên. Apple dự kiến sẽ trồng khoảng 6.000 cây xanh ở khoảng giữa để giữ gìn cảnh quan tự nhiên, cũng như thiết kế sao cho thân thiện với môi trường, có thể đón gió tự nhiên không cần dùng đến máy lạnh... Để tưởng nhớ cố CEO Steve Jobs, Apple xây dựng một nhà hát có tên gọi là Steve Jobs Theater, sức chứa 1.000 người, dùng cho các sự kiện.Chi phí để xây dựng Apple Park vào khoảng 2 tỷ USD.

Mặc dù dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong 2015 - 2016 nhưng do việc hãng quá "cầutoàn", nên tiến độ dự án chậm hơn rất nhiều. Trước đó, có thông tin cho rằng Apple đã mất quá nhiều thời gian cho những chi tiết nhỏ, như phải mất 1,5 năm cho trụ sở mới.

Video giới thiệu Apple Park:

Steve Jobs nói về trụ sở mới và khung cảnh của Apple Park năm 2015:

Khung cảnh Apple Park ghi lại đầu tháng 2 năm 2017:

Bảo Lâm

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0