Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhiệm vụ của Rooney: Ở lại Anh và phá kỉ lục của huyền thoại Peter Shilton

Báo Lao Động11 tháng trước

Vậy là sau rất nhiều lùm xùm, Rooney cuối cùng đã chấp nhận ở lại Manchester United và tiếp tục sự nghiệp của mình. Và nếu gắn bó với "Quỷ đỏ" lâu hơn nữa, anh sẽ có cơ hội phá vỡ được một kỉ lục rất đáng nể.

Hiện tại, chân sút của Manchester United đã có 119 lần ra sân trong màu áo ĐTQG. Trước Rooney, kỉ lục khoác áo "Tam sư" nhiều nhất thuộc về thủ môn huyền thoại Peter Shilton, ông đã có 125 lần ra sân với ĐT Anh tại các giải đấu chính thức. Đây là kỉ lục mà Rooney sẽ không thể phá nếu anh sang Trung Quốc - nơi sẽ chấm dứt sự nghiệp với ĐTQG của anh.

Từ giờ đến tháng 10, ĐT Anh sẽ đá 10 trận, đây được coi là cơ hội không thể tốt hơn cho R10 có thể phá kỉ lục của huyền thoại Shilton. Tuy nhiên vấn đề với Rooney lúc này là việc liệu anh có còn được tin tưởng?

Nhiệm vụ của Rooney: Ở lại Anh và phá kỉ lục của huyền thoại Peter Shilton ảnh 1

 Cựu thủ môn Peter Shilton đã có 125 lần khoác ĐT Anh. Ảnh: NGN.

Trong bối cảnh tuyển Anh đang trẻ hoá dưới thời Southgate, việc Rooney có được vị trí rất khó. Hơn nữa, việc phải ngồi dự bị khá lâu tại CLB cũng khiến cảm giác bóng cũng như phong độ của R10 không còn giữ được ở mức cao nhất. Đây là điều mà HLV Southgate phải rất cân nhắc dù giữa ông và "Gã Shrek" có mối quan hệ rất tốt.

Ở một thông tin bên lề, tờ The Sun tiết lộ một khi đã phá vỡ được kỉ lục của huyền thoại Shilton, Rooney sẽ an tâm rời Anh để chuyển đến một môi trường mới. Khi đó, CSL hay MLS đều có cơ hội dang tay đón anh với những bản hợp đồng kỉ lục.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0