Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhiều hành khách vụ nổ xe bị văng xa vài mét

Đang nằm ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn từ đuôi xe, hành khách giẫm đạp lên nhau tháo chạy.

Nằm điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, anh Nông Đức Thương (22 tuổi, quê ở Tuyên Quang) - nạn nhân trong vụ nổ xe khách khiến 2 người chết 12 người bị thương đêm 21/2 vẫn chưa hết bàng hoàng. Cho đến giờ anh vẫn không tin mình còn sống sót.

Nhiều hành khách vụ nổ xe bị văng xa vài mét

Vụ nổ khiến phần tóc và lông mày anh Thương bị cháy.

Sức ép của vụ nổ đã khiến tóc, lông mày anh bị cháy xém cùng nhiều thương tích trên cơ thể. Theo lời anh, hơn 19h cùng ngày anh bắt xe từ Thái Nguyên đi Móng Cái (Quảng Ninh) để đi chơi, trên xe có khoảng gần 30 hành khách.

Trước khi xảy ra vụ nổ khoảng 10 phút, anh Thương vẫn nằm chơi điện thoại nhưng ngửi thấy mùi khét. "Ngửi thấy thoang thoảng có mùi khét tôi liền quay lại hỏi một vị khách ngồi phía sau nhưng người này nói không ngửi thấy gì. Thế rồi tôi lại ngồi nghịch điện thoại tiếp, ít phút sau thì một tiếng nổ kinh hoàng phát ra từ phía sau đuôi xe gần vị trí tôi nằm khiến tôi bị hất văng về phía đầu xe, tóc cháy hết", anh Thương kể lại.

Anh cho biết, khi đó rất nhiều người trên xe hoảng loạn, la hét thất thanh. Mọi người tìm cách rời chiếc xe càng nhanh càng tốt. "Lúc đó điện thoại iPhone 7 mới mua của tôi bị rơi nhưng vì sợ chiếc xe sẽ nổ tiếp nên không kịp nhặt mà chỉ tìm cách chạy thật nhanh ra ngoài", anh nói.

Lúc chạy ra ngoài, anh Thương và nhiều người nhìn thấy một nam hành khách bị văng ra ngoài, cơ thể không còn nguyên vẹn. Sau khi vào viện anh được các bác sĩ tiêm thuốc tê và giảm đau. Tuy nhiên, bị ảnh hưởng do vụ nổ gây ra khiến một số bộ phận trên cơ thể anh đau nhức, tai ù. Hiện anh vẫn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh theo dõi tích cực.

Nhiều hành khách vụ nổ xe bị văng xa vài mét

Chị Thúy kể lại vụ việc.

Chị Thúy (ở Việt Yên, Bắc Giang) cho biết, hai vợ chồng chị lên xe mệt nên ngủ thiếp đi. Khi vụ nổ xảy ra chị giật mình tỉnh giấc. Lúc tỉnh dậy thì chị mới biết xảy ra nổ lớn nên vội đi tìm chồng. Vụ nổ khiến chị Thúy bị thương ở chân rồi được một người đi xe máy ngang qua giúp đỡ, nhanh chóng đưa cả hai vợ chồng đi bệnh viện.

"Lúc đó tôi và nhiều người khác chỉ nghĩ chạy càng nhanh ra xa chiếc xe càng tốt vì lúc đó dầu xe tràn ra ngoài, sợ rằng chiếc xe sẽ nổ tiếp rồi xảy ra cháy thì khó bảo vệ được tính mạng. Chúng tôi rất buồn khi nghe tin hai hành khách trên xe đã tử vong", chị Thúy nói.

Nhiều hành khách vụ nổ xe bị văng xa vài mét

Vụ nổ đã khiến đôi bàn tay của anh Đức Anh bị bỏng nặng.

Anh Vũ Đức Anh (quê Tuyên Quang) đau đớn khi vụ nổ khiến anh bị bỏng hai bàn tay. Hiện vết thương của anh đã được các bác sĩ băng bó và tiếp tục điều trị, theo dõi.

Nén nỗi đau trên cơ thể, anh Đức Anh kể lại, bản thân anh cũng ngửi thấy mùi khét ít phút trước khi vụ nổ xảy ra. Sức nổ lớn khiến anh cùng nhiều người khác bị hất văng về phía trước rồi bất tỉnh. Khi tỉnh lại anh mới biết mình đang nằm trong bệnh viện.

"Tỉnh dậy nghe tin hai hành khách tử vong cùng nhiều người khác bị thương tôi rất hoang mang, sợ hãi. Không hiểu chuyện gì đã xảy ra với chiếc xe mà chúng tôi đã đi", anh Đức Anh nói.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 21/2, xe khách giường nằm biển số Quảng Ninh chở hàng chục người, chạy trên quốc lộ 18 theo hướng Bắc Ninh đi Quảng Ninh. Đến địa phận xã Đào Viên (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) thì bất ngờ phát nổ.

Ngay trong đêm, công tác khám nghiệm hiện trường được thực hiện với sự tham gia của công an tỉnh và bộ đội công binh rà phá chất nổ. 2h30 sáng, xe khách được đưa về trụ sở Công an tỉnh để phục vụ điều tra.

Theo VTC News

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0