Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhiều sai phạm tại công ty du lịch có khách nước ngoài tử nạn

Nông Nghiệp7 tháng trước

Tối ngày 23/2, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã ra thông cáo chính thức về vụ tai nạn xảy ra tại thác Hang Cọp, xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt, khiến một du khách người Ba Lan và một người Việt Nam tử vong.

Nhiều sai phạm tại công ty du lịch có khách nước ngoài tử nạn

Lực lượng chức năng đang đưa thi thể nạn nhân Cwiakala Rafal ra khỏi khu vực gặp nạn

Theo đó, sáng ngày 23/2, hai hướng dẫn viên du lịch của TNHH Giấc Mơ Vàng, số 18 Trương Công Định, TP Đà Lạt là anh Nguyễn Quốc Khánh và Cao Minh Quang dẫn 8 du khách người nước ngoài vào khu du lịch thác Hang Cọp tổ chức tham quan. Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đang tham quan tại đây, anh Cwiakala Rafal (33 tuổi), quốc tịch Ba Lan và hướng dẫn viên Nguyễn Quốc Khánh (24 tuổi), thường trú tại xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) rơi xuống nước dẫn đến tử vong...

Theo Sở VH-TT-DL Lâm Đồng, Công ty TNHH Giấc Mơ Vàng được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 58001302442 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm đồng cấp lần đầu vào ngày 25/2/2016, do ông Đỗ Tuấn, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Gia Lai, tạm trú tại phường 2, TP Đà Lạt, làm Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật. Công ty đăng ký lĩnh vực kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch nội địa Việt Nam và đã được Sở VH-TT-DL Lâm Đồng xác nhận thông báo kinh doanh lữ hành nội địa số tại văn bản số 625/VHTTDL-NVDL ngày 2-8-2016.

Trong các chương trình đăng ký hoạt động tour với Sở VH-TT-DL Lâm Đồng công ty này không có chương trình du lịch mạo hiểm và không có chức năng tiếp nhận, hướng dẫn cho khách quốc tế. Hơn nữa, danh sách hướng dẫn viên đăng ký với cơ quan chức năng cũng không có hướng dẫn viên tên Nguyễn Quốc Khánh (đã tử nạn) và Cao Minh Quang (đi cùng đoàn). Hai người này cũng chưa được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch. Khu du lịch thác Hang Cọp do Công ty Cổ phần Én Việt Lâm Đồng làm chủ đầu tư. Khu du lịch hiện đang đóng cửa, ngừng đón khách tham quan do đang trong quá trình đầu tư nâng cấp.

Hiện tại các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nêu trên, đồng thời thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định.

Một số vật dụng của đoàn khách gặp nạn

Hoàng Hạnh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0