Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp khoa học công nghệ

Báo Công Thương4 tháng trước

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 16 về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó tập trung thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia. Thực hiện Chỉ thị của Chính phủ, TP. Hồ Chí Minh hiện tập trung thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia mà trọng tâm là các doanh nghiệp (DN) khoa học công nghệ (KHCN) được hưởng những ưu đãi chưa từng có. 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp khoa học công nghệ

DN KHCN sẽ được nhận rất nhiều chính sách ưu đãi để phát triển 

Theo đó, mới đây Sở KHCN TP. Hồ Chí Minh đã công bố những chính sách ưu đãi cho các DN KHCN nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 thành phố có 3.000 DN KHCN.

Cụ thể, khi trở thành DN KHCN, DN được chọn một trong hai chính sách ưu đãi về thuế: Được miễn thuế thu nhập DN trong 4 năm đầu. Trong 9 năm sau đó giảm 50% thuế phải nộp. Hoặc DN có thể chọn chính sách hưởng mức thuế suất thuế thu nhập DN là 10% trong 15 năm kể từ năm đầu tiên DN có doanh thu từ hoạt động KHCN.

Ngoài ra, DN KHCN sẽ được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà; Được hưởng chính sách ưu đãi về tín dụng đầu tư của Ngân hàng phát triển Việt Nam, hưởng các hỗ trợ ưu đãi từ Quỹ phát triển KHCN quốc gia, Quỹ đổi mới KHCN quốc gia.

DN KHCN cũng được hưởng các dịch vụ tư vấn, đào tạo từ các cơ sở ươm tạo; ưu tiên sử dụng các trang thiết bị nghiên cứu khoa học trong phòng thí nghiệm trọng điểm, cơ sở ươm tạo; Được cho thuê đất, cơ sở hạ tầng với mức giá thấp nhất trong khung giá cho thuê tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao…

Theo Sở KHCN TP. Hồ Chí Minh để được chứng nhận DN KHCN, hưởng các chính sách ưu đãi, đối tượng phải hoàn thành việc ươm tạo và làm chủ công nghệ từ kết quả KHCN được sở hữu. Các DN hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực về công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, vật liệu mới, công nghệ bảo vệ môi trường, năng lượng mới, công nghệ vũ trụ và một số lĩnh vực khác do Bộ KHCN quy định. Ngoài ra, những đối tượng thực hiện việc chuyển giao công nghệ bên ngoài dưới dạng sở hữu hoặc sử dụng cũng được tạo điều kiện để thực hiện chứng nhận DN KHCN. DN muốn cấp chứng nhận DN KHCN có thể nộp hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. 

Thanh Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0