Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nhóm đối tượng 'rủ nhau' buôn bán ma túy lĩnh án

Người Đưa Tin6 tháng trước

Để có tiền mua ma túy sử dụng, cả nhóm rủ nhau buôn bán ma túy rồi cùng sa lưới pháp luật.

Ngày 13/4, TAND tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Xuân Trường (46 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) 20 năm tù giam; Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) lĩnh 20 năm tù giam tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Huỳnh Văn Trọng (26 tuổi, ngụ phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 16 năm tù giam và Trần Thị Kim Ngân (24 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) lĩnh 2 năm tù giam tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nhóm đối tượng 'rủ nhau' buôn bán ma túy lĩnh án

Nhóm bị cáo nhận mức án cho hành vi trái pháp luật.

Theo cáo trạng, Trường, Hùng, Trọng, Ngân đều là những đối tượng nghiện ma túy đá. Để có tiền sử dụng ma túy, các đối tượng này đã kiêm luôn việc buôn bán ma túy.

Khoảng tháng 3/2016, Trường đã mua khoảng 250g ma túy đá tổng hợp và 345 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 32,67g của tên Lai (không rõ lai lịch) để sử dụng và bán lại kiếm lời. Với số ma túy trên, Trường đã bán lại 220g ma túy đá cho Hùng với giá 88 triệu đồng và Hùng trả cho Trường 30 triệu đồng (nợ lại 58 triệu đồng).

Sau khi mua ma túy của Trường, Hùng đã sử dụng hết một ít. Số còn lại hơn 109,3g ma túy tổng hợp, Hùng đem bán cho Trọng với giá gần 50 triệu đồng. Trọng trả cho Hùng 8 triệu đồng, nợ lại gần 42 triệu đồng.

Ngày 17/3/2016, với số ma túy còn lại, Hùng đem cho Ngân (bạn gái Hùng) cất giữ rồi cùng nhau đi đến khu vực quận 3 (TP.HCM) thì bị công an bắt giữ.

Cùng ngày, Trọng điều khiển xe mô tô mang theo 13 gói ma túy đi trên đường thuộc khu phố 7, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) thì bị công an phát hiện và bắt giữ. Số ma túy còn lại, Trường cho Trần Thị Yến Trang (bạn Trường) 10 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng hơn 0,9g để sử dụng.

Ngày 30/3/2016, công an đã bắt giữ được Trường và Trang khi đang ở tại quận 4 (TP.HCM) cùng với tang vật thu giữ trong đó có loại ma túy Kentamine có trọng lượng hơn 2,5g.

Bởi vì, Trang đã có hành vi tàng trữ trái phép 10 viên ma túy tổng hợp nên ngày 14/4/2016, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử lý hành chính. Hiện, cơ quan công an đang xác minh để xử lý đối tượng tên Lai.

Nguyễn Nhâm

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0