Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Những 'kiện hàng tử thần' gây nổ thảm khốc trên xe khách

Sau những tiếng nổ chát chúa vang lên trong lòng xe, chiếc ôtô khách như "vỡ toác", hành khách nháo nhào bởi số người thương vong quá lớn...

Khoảng 22h30' ngày 21/2 xe khách giường nằm biển số Quảng Ninh khi chạy trên quốc lộ 18 tới địa phận huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bất ngờ phát nổkhiến 2 người tử vong và 12 người bị thương.

Nạn nhân Nguyễn Hoài Thuận (24 tuổi, Quảng Ninh) kể rằng anh đang thiu thiu thì bất ngờ âm thanh như bom dội khiến xe rung chuyển, "mở mắt ra thì thấy rơi từ giường tầng trên xuống sàn xe".

Xung quanh anh Thuận là sự hỗn loạn, mọi người giẫm đạp lên nhau tháo chạy ra ngoài, có người nằm bất động, cơ thể không còn nguyên vẹn. "Mọi thứ lúc đó thật tệ, không còn gì để diễn tả nổi", giọng anh chùng xuống, buồn bã.

Hôm nay, tỉnh Bắc Ninh đang khắc phục hậu quả, truy tìm nguyên nhân vụ nổ.

Rạng sáng 2/6/2016, xe khách 35 chỗ ngồi của nhà xe Khánh Đơn chạy tuyến Thà Khẹt (Lào) về huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đãkhi cách cửa khẩu quốc tế Cha Lo khoảng 10 km.

Vụ nổ làm,3 người bị thương. Tài xế và phụ xe thoát nạn.Tại hiện trường, xác pháo vương vãi. Nhà chức trách nghi ngờ xe chở cả yến pháo tròn và pháo bi và đây là nguyên nhân gây nổ.

Tài xế Nguyễn Đức Tú (26 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) sau tai nạn đã bị phía Lào.

Gần ba năm trước, trưa 30/9/2014, chiếc xe khách trong hành trình từ thành phố Vinh ra Hà Nội, khi tới huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì một tiếng nổ chát chúa vang lên. Hành khách kinh hoàng la hét, tài xế và hai phụ xe gục xuống với nhiều vết thương.

nhung-kien-hang-tu-than-gay-no-tham-khoc-tren-xe-khach

26 ngày sau, thủ phạm gây nổ được xác định là . Đệ khai do thù tức người cùng kinh doanh trần thạch cao làanh Lê Công Tùng nênnghĩ. Đệmua 100gthuốc nổ công nghiệp, 2 kíp nổ để làm mìn tự tạo giấu vào một chiếc loa rồi bọc kín trong hộp carton. Bên ngoài hộp, Đệ ghi nơi nhận là một cơ sở sản xuất nhựa của anh Tùng tại Thanh Hóa cùng số điện thoại của anh này.

Sáng 21/9/2014, Đệ mang "gói quà tử thần" này tới bến xe Vinh gửi phụ xe của chiếc xe khách trên với giá cước 45.000 đồng.Chiều hôm sau, xe tới Thanh Hóa tài xế gọi theo số điện thoại ghi trên vỏ hộp nhưng nhầm số nên không liên lạc được...

10 ngày sau, lơ xe Thái Viết Hảo (33 tuổi) tò mò mở gói quà vô chủ đã để trên xe suốt 10 ngày ra xem. Thấy chiếc loa, anh Hảo cắm dây vào nguồn điện sau ghế lái thìvang lên. Anh Hảo cụt tay, hỏng mắt với thương tật 98%. Tài xế và phụ xe khác bị thương nặng ở mức 15% và 80%.

Tại phiên tòa mở đầu năm 2016,.

Chiều 17/2/2014, chiếc xe khách loại 24 chỗ rời bến xe Vinh về huyện Quỳnh Lưu, khi tới xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu) thì tiếng nổ như bom vang lên từ giữa xe. Chiếc xe chao đảo rồi đâm đầm vào một xe tải ngược chiều.Vụ nổ làm 2 người chết tại chỗ, 10 người bị thương

nhung-kien-hang-tu-than-gay-no-tham-khoc-tren-xe-khach-1

Nhà chức trách xác định, trước thời điểm xe phát nổ, tài xế đã dừng xe nhận vận chuyển một bình oxy từ huyện Diễn Châu về Quỳnh Lưu. Nguyên nhân gây nổ nghi do "vỏ bình đã quá hạn sử dụng", hơn nữa bình lại đặt nằm ngang ở sàn xe, trái với quy định an toàn.

Hải Bình

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0