Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Những người không biết đến ngày nghỉ

Báo Lao Động8 tháng trước

Với thể thao và các môn thể thao thành tích cao, khái niệm ngày nghỉ hay lễ tết gần như không bao giờ tồn tại. Đó là đặc thù của nghề, của những “lao động thể thao”.

Hai tuyển thủ đang tập huấn dài ngày xa Việt Nam nhất là Nguyễn Thị Ánh Viên (tại Mỹ) và Hoàng Quý Phước (tại Hungary). Giáo án mà HLV Đặng Anh Tuấn cùng chuyên gia đưa ra với Ánh Viên không có khái niệm nghỉ, bởi sự khắc nghiệt của bơi lội. Và giống Ánh Viên, Hoàng Quý Phước đang trong giai đoạn tập luyện tập trung ở Hungary chuẩn bị cho một số giải thi đấu trong năm 2017 và nhìn thông tin cập nhật các chương trình luyện tập, thi đấu ở Châu Âu của kình ngư này, không ít người phải sốc.

Hiện đội bơi Việt Nam có một số VĐV TPHCM như Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật đang tập huấn ở Thái Lan. Ngày lễ 30.4, 1.5 là vào dịp cuối tuần nhưng giáo án tập luyện vẫn được thực hiện bình thường. “Có thể, sau buổi tập luyện, chúng tôi sẽ gặp gỡ nhau làm một bữa tiệc nhỏ liên hoan mừng ngày Tết độc lập. Bây giờ công nghệ hiện đại nên ở Thái Lan hay Việt Nam vẫn có thể biết được không khí như thế nào”, một tuyển thủ chia sẻ.

Vợ chồng Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang cùng các đồng đội ở ĐTQG hiện đang thi đấu giải vô địch Châu Á 2017 ở Vũ Hán (Trung Quốc) và giải hết ngày 30.4 mới khép lại. “Tất cả các tay vợt được yêu cầu tập trung tối đa để quyết tâm thi đấu. Cơ hội tranh tài giải quan trọng cấp quốc tế không nhiều nên từng VĐV sẽ phải tận dụng tốt cơ hội được ra sân tại giải Châu Á”, Trưởng bộ môn cầu lông Tổng cục TDTT - ông Lê Thanh Hà - cho biết.

Trong khi đó, anh em Quách Thị Lan, Quách Công Lịch và đội điền kinh với Bùi Thị Thu Thảo, Lê Tú Chinh, Khuất Phương Anh, Nguyễn Văn Hùng... phải tất bật thi đấu 3 chặng giải Asian Grand Prix 2017. 2 chặng đầu diễn ra ngày 24 - 27.4, các tuyển thủ chạy tranh đua với điểm tổ chức ở Trung Quốc, chặng cuối đúng ngày 30.4, họ phải di chuyển tới Đài Bắc Trung Hoa và lịch trình nối tiếp như vậy nên không có một ngày nghỉ. Thông tin rất vui, Quách Thị Lan đã giành HCV nội dung 400m ngay tại chặng đầu tiên của giải.

Hiện tại, đội đấu kiếm Việt Nam đang tập trung cao độ chuẩn bị cho một số giải quốc tế trong tháng 5. Kiếm thủ Đỗ Thị Anh sẽ đi Đức dự giải quốc tế 2017 vào ngày 28.4 và tay kiếm từng dự Olympic 2016 này (nội dung kiếm liễu) đang rất quyết tâm giành HCV tại SEA Games 2017. “Với tôi, được thi đấu là một sự thành công trong tập luyện. Ngày nghỉ có thể không ở gần người thân, bạn bè nhưng thời gian còn dài và nhiều dịp khác. Nhiệm vụ chuyên môn vẫn là trên hết”, Đỗ Thị Anh cho biết.

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, nhiều giải đấu quan trọng của thể thao Việt Nam sẽ khép lại, như giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 Bình điền 2017 đang diễn ra tại Tây Ninh hay giải đua xe đạp cúp Truyền hình TPHCM với sự góp mặt của các VĐV hàng đầu kéo dài 1 tháng qua.

HOÀI VIỆT

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0