Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Những nơi đáng sống nhất thế giới dành cho gia đình năm 2017

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Một khảo sát công bố đầu tháng này của InterNations, mạng thông tin lớn dành cho người sống và làm việc tại nước ngoài, đã chỉ ra 19 địa điểm đáng sốn

Khảo sát tiến hành dựa trên đánh giá 43 mặt khác nhau về đời sống ở các quốc gia, vùng lãnh thổ với thang điểm từ 1 đến 7. Những đánh giá này gồm có mức độ an ninh, chi phí sinh hoạt, các dịch vụ chăm sóc trẻ em, chất lượng giáo dục và chăm sóc y tế. Để lọt vào diện khảo sát, mỗi quốc gia phải có ít nhất 31 gia đình nhập cư tham gia khảo sát.

Những nơi đáng sống nhất thế giới dành cho gia đình năm 2017

Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Insider)

Đứng đầu danh sách là Phần Lan. Theo khảo sát, đa số các cặp vợ chồng nhập cư ở Phần Lan nói rằng họ hài lòng với chất lượng chăm sóc y tế, an ninh dành cho trẻ em ở đây. 70% người được khảo sát nói rằng, chất lượng giáo dục ở đây tốt, trong khi tỷ lệ này trung bình thế giới chỉ đạt 21%.

Tiếp đến là Cộng hòa Czech với bước nhảy vọt từ vị trí thứ 14 năm ngoái lên vị trí số 2 năm nay. Israel đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng, tăng 1 bậc so với năm ngoái. Khoảng 81% người được khảo sát nói rằng, họ hài lòng với chất lượng chăm sóc trẻ em, chất lượng giáo dục ở đây, trong khi 84% hài lòng với các điều kiện dành cho gia đình ở Israel. Theo số liệu của Cơ quan thống kê Israel năm 2016, quốc gia Trung Đông này có khoảng 1,96 triệu gia đình vào năm 2014, so với 1,65 triệu gia đình năm 2005. Số người trung bình trong mỗi gia đình Israel năm 2014 là 3,7 người, con số này duy trì suốt một thập niên qua, và cao hơn so với châu Âu.

Chiếm đa số trong bảng xếp hạng này là các quốc gia châu Âu, ví dụ như Áo (thứ 4), Thụy Điển (thứ 5), Na Uy (thứ 6), Bỉ (thứ 9), Đức (10), Pháp (11), Ba Lan (12), Hà Lan (13), Luxembourg (14). Trong danh sách cũng có sự góp mặt của một số quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á như Australia (7), Đài Loan (8), Singapore (16), Philippines (17), Hàn Quốc (19).

Trong khi đó, các nước như Mỹ, Anh không có mặt trong bảng xếp hạng này của InterNations.

(theo Dân trí/Business Insider )

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0