Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai?

Báo Lao Động21 tháng trước

Tương lai của HLV người Pháp tại sân Emirates còn bao lâu nữa phụ thuộc hết vào những quyết định của giới thượng tầng Arsenal. Sau đây sẽ là những người tiếng nói lớn nhất ở CLB và hoàn toàn có thể quyết định được việc đi hay ở của "Giáo sư".

1. Stan Kroenke, 69 tuổi, quốc tịch Mỹ

Người đàn ông giàu có này nắm đến 67,05% cổ phần của Arsenal và tất nhiên tiếng nói của ông sẽ có trọng lượng nhất. Theo Forbes định giá, khối tài sản của tỷ phú này khoảng 7,4 tỷ USD.

Chia sẻ với Telegraph trong năm 2013, ông Kroenke cho biết: "Không còn bất cứ ai khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn ông ấy. CLB vẫn luôn được ủng hộ và chẳng hề do dự, chúng tôi tự hào vì có Wenger. Đội bóng vẫn đang phát triển và ngày càng vươn tầm ra thế giới".

Tỷ phú 69 tuổi là người nắm giữ rất nhiều các đội bóng. Ngoài Arsenal (bóng đá), ông Kroenke còn sở hữu đội Rams Los Angeles (bóng bầu dục), Colorado Rapids (bóng đá) tại MLS và Denver Nuggets (bóng rổ).

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 1

Stan Kroenke đang chưa biết giải quyết việc của HLV Wenger như thế nào. Ảnh: EPA.

2. Josh Kroenke, 36 tuổi, quốc tịch Mỹ

Josh Kroenke là con trai của Stan Kroenke. Tỷ phú trẻ là người thừa kế duy nhất của gia đình Kroenke và anh bắt đầu nắm cổ phần của Arsenal vào năm 2013.

Chưa đủ tầm để lăn vào thương trường như cha, Josh đang dành khá nhiều thời gian trong giới showbiz của Mỹ. Anh có khá nhiều quan hệ với những người nổi tiếng ở khắp lĩnh vực giải trí, thể thao của xứ cờ hoa. Mới đây nhất, Josh đã có kì nghỉ trên du thuyền của gia đình Kroenke với siêu sao bóng rổ LeBron James.

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 2

Josh (phải) ngồi cạnh cha của mình. Ảnh: Getty.

3. Alisher Usmanov, 63 tuổi, quốc tịch Nga

Năm 2016, tỷ phú người Nga quyết định đầu tư mạnh hơn vào Arsenal để tiếng nói của mình thực sự có trọng lượng. Giá trị cổ phần của CLB mà Usmanov đang nắm giữ là 30,04% (đứng thứ 2, chỉ sau Stan Kroenke).

Ngoài Arsenal, tỷ phú 63 tuổi cũng có cổ phần lớn ở Everton. Năm 2016, Forbes ước tính giá trị tài sản của ông Usmanov vào khoảng 15,3 tỷ USD và ông là người giàu thứ 58 trên thế giới trong năm qua.

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 3

Tỷ phú Usmanov có cổ phần nhiều thứ 2 tại Arsenal. Ảnh: REX.

4. Ivan Gazidis, 52 tuổi, quốc tịch Hy Lạp và Nam Phi

Gazidis đã ngồi vào ghế GĐĐH của Arsenal từ năm 2009 và vẫn cho thấy được năng lực quản lý rất tốt của mình. Ông là người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của giải nhà nghề Mỹ - MLS. Ngoài ra, Gazidis còn giữ nhiều chức vụ trong UEFA và FA.

tháng 10.2016, Gazidis gây nên một cuộc tranh cãi khi ông nhận được tới 1 triệu bảng tiền thưởng từ FA trong khi Arsenal không có bất cứ danh hiệu nào. Daily Mail cũng tiết lộ mức lương của Gazidis rơi vào khoảng 2,6 triệu bảng/năm, qua đó biến ông trở thành GĐĐH có lương cao thứ 2 tại Anh, sau Ed Woodward của Manchester United.

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 4

Gazidis là nhân vật khá máu mặt trong làng bóng Anh. Ảnh: EPA.

5. Sir Chips Keswick, 77 tuổi, quốc tịch Anh

Sir Chips từng làm việc tại Man City, sau đó chuyển công tác tới Ngân hàng của Anh quốc nắm giữ vai trò quản lý các nhánh ngân hàng nhỏ hơn như Hambros hay DeBeers. Năm 2013, Sir Chíp ngồi vào ghế chủ tịch của Arsenal để thay thế cho người tiền nhiệm là Peter Hill-Wood.

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 5

Sir Chips trong buổi lễ nhậm chức năm 2013. Ảnh: Getty.

6. Lord Harris of Peckham, 74 tuổi, quốc tịch Anh

Sau khi có được thành công trong ngành công nghiệp sản xuất thảm trang trí, ông đã ngồi vào ghế trong hội đồng điều hành Arsenal từ năm 2005. 

Chia sẻ với Daily Mail vào năm ngoái, Lord Harris cho biết: "Khi tôi mới đến Arsenal, chuyện tiền bạc không được thoải mái như bây giờ, chúng tôi có thể mua bất cứ cầu thủ nào trên thế giới.

Trong ngân hàng lúc nào cũng có sẵn 200 triệu bảng và Wenger có thể mua bất cứ ai ông ấy muốn. Ronaldo, Messi hay bất cứ cái tên nào khác. Chỉ cần ông ấy nhắm ai, chúng tôi sẵn sàng chiều lòng"

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 6

Tỷ phú Lord Harris of Peckham tin vào việc Arsenal có thể mua bất cứ cầu thủ nào. Ảnh: City Pages.

7. Ken Friar, 82 tuổi, quốc tịch Anh

Người đàn ông đáng kính này đang là thành viên thuộc Đế chế Anh và đã có những đóng góp cho "Pháo thủ" trong hơn 60 năm qua.

Trước đây ông cũng từng được giao chức vụ GĐĐH. Điều làm người ta nhớ đến Ken Friar nhiều nhất chính là quyết định bỏ sân Highbury để CLB chuyển sang Emirates.

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai? ảnh 7

Ken Friar cùng HLV Arsene Wenger. Ảnh: Offside.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0