Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Những tình cảm đáng quý không kém tình yêu nam nữ chân thành

Người Đưa Tin21 tháng trước

Bạn đừng buồn, đừng than phiền vì không tìm được một người yêu mình chân thành bởi bạn vẫn có những tình cảm đáng quý này trong cuộc sống.

Tình cảm giữa con người với con người

Khi nhìn thấy một người gặp hoàn cảnh khó khăn, bạn có rưng rưng xúc động? Khi nghe một người đàn bà bị nhiễm HIV kể lại cuộc đời gian khó, nhiều nước mắt của mình, bạn có xót thương? Chắc chắn là có. Trong mỗi con người luôn hiện hữu thứ tình cảm này - tình yêu đồng loại. Bạn cảm thông với nỗi đau của những người bất hạnh và thấy mình bao dung hơn. Hãy nuôi dưỡng tình cảm này và đừng bao giờ quên lãng nó, bạn sẽ có một tâm hồn đáng quý, giàu lòng nhân ái.

Những tình cảm đáng quý không kém tình yêu nam nữ chân thành

Ảnh minh họa

Yêu thương, chăm sóc người ốm yếu

Khi những người thân trong gia đình hoặc bạn bè bị ốm đau, bạn lo lắng và sắp xếp công việc để dành thời gian chăm sóc, động viên họ. Đó là tình yêu, tình thương và chăm sóc người ốm đau. Là trách nhiệm của con cháu với ông bà, cha mẹ, anh chị em trong nhà… thậm chí là những người chỉ gặp một lần trong đời như bác sỹ với bệnh nhân. Sự cho đi của bạn sẽ giúp bạn nhận về những tình cảm tốt đẹp từ người được nhận. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng, thanh thản.

Khát khao, đam mê

Đam mê với công việc, sở thích cá nhân như trồng rau, cắm hoa, nấu ăn… hay tình cảm nam nữ bất chợt với người đồng nghiệp cũng là một thứ tình yêu làm nên cuộc sống muôn màu muôn vẻ của bạn. Nhưng thứ tình cảm này có thể ùa đến dữ dội như cơn lốc và tan nhanh như bọt biển. Có lúc bạn dành tất cả thời gian cho niềm đam mê đó, nhưng có lúc bạn thấy nó trở nên nhàm chán và vô vị.

Có người vợ/chồng đã bỏ tất cả - gia đình, sự nghiệp để chạy theo tiếng gọi của tình yêu với người khác - mà bình thường vẫn nói đây là "tình yêu sét đánh", họ nhất thời "say nắng". Và họ hối hận vì hành động đó không lâu sau.

Lời khuyên cho bạn là hãy tỉnh táo và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định làm bất cứ điều gì - nhất là những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời: Duy trì hay từ bỏ, thay đổi. Mỗi thứ bạn làm, xác nhận đó là tình yêu chúng đều đi kèm với trách nhiệm cần thực hiện.

Tình cảm bền vững

Những mối quan hệ vững bền gắn kết với cuộc đời bạn, cho dù muốn hay không bạn cũng không thể từ bỏ: gia đình, vợ chồng, các con... Đừng mất thời gian để nghi ngờ điều đó. Có thể bạn băn khoăn, nghi ngờ về tình cảm mà người bạn đời, bố mẹ dành cho mình nhưng hãy để điều đó chỉ tồn tại như hạt cát nhỏ trong trái tim bạn.

Khi trái tim mình dao động về điều gì đó chưa rõ ràng, bạn hãy nhìn vào những hành động thường ngày họ dành cho mình. Bạn sẽ có câu trả lời chính xác ngay sau đó.

Xem thêm

>>10 điều người khôn ngoan không bao giờ nói ra

Minh ChâuTheo Webmd

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0