Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Những tượng Phật khổng lồ nổi tiếng nhất Trung Quốc

Những bức tượng Phật khổng lồ là một phần trong các kỳ quan bậc nhất của quốc gia 1,4 tỷ dân.

nhung-tuong-phat-khong-lo-noi-tieng-nhat-trung-quoc

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật là bức tượng đá lớn nhất thế giới với chiều cao 71 m nằm trong núi Lăng Vân, đoạn giao giữa ba sông Miên Dương, Thanh Long và Đại Độ, thuộc thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức tượng được xây dựng vào năm 713 dưới thời Đường Huyền Tông và phải mất gần một thế kỷ để hoàn thành.

Tương truyền trước khi bức tượng được xây dựng, thuyền bè qua lại đoạn sông trong khu vực này thường xuyên gặp nạn không rõ nguyên nhân. Lúc bấy giờ, một hòa thượng của chùa Lăng Vân Tự tên Hải Thông cho rằng dưới sông có yêu quái chuyên quấy nhiễu dân lành. Ông đứng ra kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng tượng Phật để trấn yểm đoạn sông. Kể từ đó, thuyền bè qua lại đều bình an vô sự và không còn gặp tai nạn như trước.

nhung-tuong-phat-khong-lo-noi-tieng-nhat-trung-quoc-1

Linh Sơn Đại Phật

Linh Sơn Đại Phật tọa lạc tại khu vực Tiểu Linh sơn, phía nam núi Mã Sơn, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Tượng Phật được tạo bằng đồng, tượng trưng cho sự vĩnh hằng, đồng thời cũng thể hiện nền văn hoá truyền thống lâu đời của người Hoa. Đại Phật cao 88 mét, thân 79 mét và đài sen 9 mét. Nhiều du khách khi đến đây đều cho rằng dù họ đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng có cảm giác như mắt Phật đang dõi theo và che chở cho mọi người.

nhung-tuong-phat-khong-lo-noi-tieng-nhat-trung-quoc-2

Trung Nguyên Đại Phật

Tọa lạc tại núi Nghiêu, huyện Lỗ Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Nguyên Đại Phật hiện là bức tượng Phật cao nhất thế giới. Quá trình xây dựng bắt đầu từ năm 1997, kéo dài 12 năm, sử dụng hết 3.300 tấn đồng và 108 cân vàng. Tổng chiều cao của tượng là 208 mét, trong đó thân cao 108 mét, đài sen 20 mét và phần bệ đỡ bên dưới là 80 mét.

nhung-tuong-phat-khong-lo-noi-tieng-nhat-trung-quoc-3

Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam là bức tượng đồng mạ vàng có chiều cao 99 mét.

nhung-tuong-phat-khong-lo-noi-tieng-nhat-trung-quoc-4

Tam Á Quan Âm

Tam Á Quan Âm cao 108 mét nằm trong khu du lịch Nam Sơn, cách trung tâm thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam 40 km. Bức tượng có 3 mặt quay về 3 hướng, một về đất liền và hai mặt hướng biển, tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ. Bức tượng khởi công năm 1999, hoàn thành vào năm 2005, trở thành tượng Quan Âm lớn nhất thế giới. Bảo tọa hoa sen ở phía dưới cao 10 mét với 4 tầng, mỗi tầng có 27 cánh hoa và toàn bộ làm bằng hợp kim ti-tan. Ảnh: Theinflow.

Hải Thu

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0