Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nintendo bị kiện vì tay chơi game tháo rời của Switch vi phạm bằng sáng chế - infogame.vn

Tay chơi game tháo rời xuất hiện trên chiếc Nintendo Switch dường như đã vi phạm một bằng sáng chế từ năm 2015 của hãng thiết bị chơi game Gamevice. Nintendo bị kiện vì tay chơi game tháo rời của Switch vi phạm bằng sáng chế

Tay chơi game tháo rời xuất hiện trên chiếc Nintendo Switch dường như đã vi phạm một bằng sáng chế từ năm 2015 của hãng thiết bị chơi game Gamevice.

Nintendo bị kiện vì tay chơi game tháo rời của Switch vi phạm bằng sáng chế infogame vn

Nhà sản xuất phần cứng Gamevice đã đâm đơn kiện hồi đầu tuần trước cáo buộc Nintendo vi phạm bằng sáng chế của mình, khẳng định rằng thiết kế của chiếc Nintendo Switch quá giống với sản phẩm Gamevice tạo ra và rằng Nintendo đã xâm phạm nghiêm trọng bằng sáng chế của hãng.

Hồi năm 2015, Gamevice đã được cấp một bằng sáng có chế tựa đề "Kết hợp giữa thiết bị điện toán và tay cầm chơi game bằng bộ phận nối linh hoạt", vốn bao gồm một thiết bị điện tử được kết nối với một cặp tay cầm chơi game hai bên hông. Trong đơn khiếu nại của mình, Gamevice đã liệt kê ra hàng loạt những cách mà hãng cho rằng Nintendo đã sử dụng hòng vi phạm sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu tòa án dừng sản xuất cũng như lưu hành của thiết bị từ Nintendo, sau đó là buộc Nintendo bồi thường cho những thiệt hại gây ra.

Tuy nhiên, chưa rõ liệu tòa án có chấp nhận đơn khiếu nại này hay không, khi mà trang Mashable đã chỉ ra có một khác biệt rõ ràng giữa bằng sáng chế của Gamevice và Nintendo Switch, điển hình là ở chỗ hai tay cầm điều khiển của Switch không kết nối với thiết bị qua "cầu kết nối linh hoạt".

Gamevice ban đầu được biết đến là nhà sản xuất máy tính bảng Wikipad, hãng sau đó đã giới thiệu máy tính bảng chơi game của mình năm 2012 có hỗ trợ một tay chơi game tháo lắp rời. Thiết bị ban đầu được định ngày bán ra vào tháng 10/2012, nhưng sau đó đã bị hủy vào phút chót và được bán ra một năm sau, tháng 6/2013. Công ty kể từ đó đã đổi tên thành "Gamevice" và chuyển sang sản xuất gamepad cho các thiết bị Apple, gần đây nhất là thiết bị cùng tên cho iPhone ra mắt hồi tháng 1 năm nay.

Nintendo bị kiện vì tay chơi game tháo rời của Switch vi phạm bằng sáng chế infogame vn

Gamevice cho iPhone 7

Công Minh (theo The Verge)

InfoGame

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0