Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nissan tạm dừng sản xuất ô tô cho thị trường nội địa

Người Đồng Hành14 tháng trước

Vì lý do an toàn, Nissan thông báo tạm dừng sản xuất xe hơi bán cho thị trường Nhật Bản. Quyết định không ảnh hưởng đến xe đã sản xuất tại Nhật Bản và xuất khẩu.

Nissan tạm dừng sản xuất ô tô cho thị trường nội địa

Hôm 19/10, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản thông báo tạm dừng sản xuất xe bán tại thị trường nội địa sau khi phát hiện thanh tra tại vài nhà máy không được thực hiện đúng. Trong thông báo, Nissan cho biết một số quy trình kiểm tra được thực hiện bởi những kỹ thuật viên không được đăng ký để làm nhiệm vụ này theo quy trình riêng của công ty.

Theo phát ngôn viên Nissan, quyết định không ảnh hưởng đến các xe được sản xuất tại Nhật Bản và xuất khẩu. Các nhà máy trong nước sản xuất gần 1.000 xe mỗi ngày cho thị trường nội địa và hơn 1.500 cho xuất khẩu.

Nissan nhận cảnh báo lần đầu từ chính phủ vào ngày 18/9 và đã tiến hành nhiều biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, cuộc điều tra nội bộ sau đó phát hiện quy trình kiểm tra an toàn tại ít nhất 3 nhà máy vẫn đang được làm bởi các kỹ thuật viên không đủ trình độ trong tuần này.

Nissan dự kiến thanh tra lại khoảng 34.000 xe được sản xuất từ ngày 20/9 đến ngày 18/10, trong đó 4.000 xe đã được bán cho khách hàng và có khả năng bị thu hồi. Công ty hi vọng khôi phục hoạt động bình thường trong vòng 2 tuần, đồng thời xin lỗi vì mọi bất tiện và lo lắng đã gây ra cho khách hàng cũng như cổ đông.

Đầu tháng 10, Nissan nói đã thu hồi gần 1,2 triệu xe bán tại Nhật Bản trong 3 năm qua vì lỗi trong khâu thanh tra.

Theo Du Lam-ICT News

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0