Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

NSND Trần Hiếu bị 'làm khó' với nhạc tình ca

Ca sĩ gạo cội ngày đêm luyện tập để tham gia chương trình "The Rainbow - Cầu vồng" của nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải và nhạc sĩ Lê Nhật Quang.

The Rainbow – Cầu vồng là chương trình kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc Việt Nam với nhạc khí giao hưởng phương Tây, được thể hiện bởi các nghệ sĩ chuyên hát nhạc thính phòng. 

nsnd-tran-hieu-bi-lam-kho-voi-nhac-tinh-ca

NSND Trần Hiếu. 

Nhiếp ảnh Lê Thanh Hải đảm nhận vai trò đạo diễn đã mời NSND Trần Hiếu góp giọng trong chương trình. Anh cho biết luôn dành sự kính trọng và nể phục tài năng của bố ca sĩ Trần Thu Hà. Ca sĩ gạo cội nhận lời trình diễn bản Tình ca của Phạm Duy trong chương trình. 

NSND Trần Hiếu chia sẻ những ngày qua ông luyện tập say mê đến mức phải thú nhận lần đầu tiên cảm thấy vượt sức mình. "Bài hát Tình ca có đến ba lời nên tôi phải ngày đêm học thuộc lời. Đây là lần đầu tôi hát ca khúc này, cũng lần đầu hát tình ca nên khó vô cùng. Cũng may giờ tôi đã gần thuộc rồi nên yên tâm. Tôi nhận lời tham gia vì chương trình thú vị", nghệ sĩ nói.

* Video: NSND Trần Hiếu hát "Ngẫu hứng phố" trên sân khấu

Để chuẩn bị cho chương trình, từ tháng 8/2016, nhiếp ảnh Lê Thanh Hải và nhạc sĩ Lê Nhật Quang đã lập dàn nhạc The Saigon Orchestra gồm 45 thành viên. Các nhạc công luyện tập cùng nhau trong hơn 5 tháng qua. "Thật khó để các bạn nghệ sĩ trẻ chấp nhận bỏ ra hơn 5 tháng theo đuổi đam mê. Thực tế cũng có nhiều người bỏ cuộc giữa chừng vì không chịu nổi những áp lực chờ đợi đến ngày show diễn ra. Tuy nhiên, cũng may mắn vì đến giờ này chúng tôi vẫn còn 45 thành viên trong dàn nhạc đảm bảo gắn bó", Lê Thanh Hải cho biết. 

nsnd-tran-hieu-bi-lam-kho-voi-nhac-tinh-ca-1

Nhạc sĩ Lê Nhật Quang.

Lê Nhật Quang cho rằng đây là một sân chơi để êkíp thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật. "Chúng tôi cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ và vô tư vì không đặt nặng vấn đề lời lỗ. Ví dụ, một anh đánh đàn khi góp mặt trong chương trình này thì không còn là thợ đánh đàn được mời tới diễn nữa. Anh ấy sẽ chơi đàn thỏa đam mê, vì thế tôi tin cách đánh nhạc cũng khác đi", nhạc sĩ tâm sự. 

The Rainbow – Cầu vồng diễn ra lúc 20h ngày 24/2 và 8/3 tại Nhà hát TP HCM. 

Tâm Giao

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0