Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nữ du khách bị bắt vì cho cá ăn không đúng chỗ

Việt Nam Net21 tháng trước

Một phụ nữ Nga đã bị bắt tại Phuket, Thái Lan, do cho cá ăn mẩu vụn bánh mì gần rạn san hô sinh thái nhạy cảm trong khu du lịch nổi tiếng.

Nữ du khách Olga Smirnova (53 tuổi) đã bị tạm giam tại một đồn cảnh sát ở Chalong vì chưa có tiền bảo lãnh.

rạn san hô, du khách, môi trường, xét xử, bảo lãnhCho cá ăn tại rạn san hô ở Thái Lan là vi phạm luật môi trường. (Ảnh minh họa:RT)

"Chúng tôi đã trao đổi với các nhà chức trách tại đồn cảnh sát nơi người phụ nữ bị giam. Công dân Nga không có đủ tiền để bảo lãnh, khoảng 3.000USD (gần 70 triệu đồng), và đó là lý do tại sao bà ấy vẫn đang đợi một phiên xét xử", một đại diện của lãnh sự quán Nga nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Nhà ngoại giao Nga nói thêm rằng, họ không nhận được bất cứ thông báo chính thức nào liên quan tới việc bắt giữ công dân nước này. Smirnova bị buộc tội "chăn cá tại khu vực cấm hoặc trong một khu vực có rạn san hô", quan chức này cho biết.

Hình phạt tối đa cho tội vi phạm luật môi trường là một năm tù giam, nộp phạt 100.000 Bạt (2.850 USD) hoặc cả hai.

Du khách Nga đã bị bắt trên bãi biển Plab Pla tại Koh Racha Yai vào hôm 19/1, Phuket Gazette đưa tin. Bà bị bắt gặp đang ném bánh mì cho cá, trong lúc các nhân viên của Bộ Tài nguyên biển và Duyên hải (DMCR) Thái Lan đang đi tuần tra trong khu vực.

"Chúng tôi đang xem xét nghiêm khắc vấn đề này. Bà ấy phải trả tiền bảo lãnh và ở lại Thái Lan cho tới khi vụ việc này được tòa giải quyết", người đứng đầu cơ quan Tài nguyên biển và Duyên hải địa phương cho biết.

Sầm Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0