Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Nữ nghi phạm Indonesia tưởng chất kịch độc là dầu xoa em bé

Việt Nam Net10 tháng trước

Siti Aishah, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim Jong Nam, tiếp tục khẳng định mình bị lừa và tưởng chất lỏng được giao cho là dầu xoa em bé.

Đó là những chi tiết được Phó đại sứ Indonesia tại Malaysia, Andreano Erwin, tiết lộ với các phóng viên sau 30 phút gặp Aishah tại đồn cảnh sát Cyberjaya vào sáng 25/2.

Kim Jong Nam, anh trai Kim Jong Un, chất độc, nghi phạm Siti Aishah, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim Jong Nam. (Ảnh: Reuters)

"Cô ấy nói được trả 400RM (hơn 2 triệu đồng) cho hành động của mình và không biết đó là chất độc", New Straits Times dẫn lời ông Andreano.

Trong cuộc trao đổi với Phó đại sứ Indonesia, Aishah chỉ nói chung chung rằng ai đó đã bảo cô làm như vậy mà không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

"Cô ấy nhắc tới một số cái tên nhưng tôi không biết họ. Những cái tên rất chung chung như James, Jang...", ông Andreano tường thuật lại.

Nữ nghi phạm còn nói rằng, cô ấy tưởng chất lỏng được đưa cho là dầu xoa em bé, ông Andreano cho biết.

Cũng theo Phó đại sứ Indonesia, sức khỏe của Aishah ổn định và có thể trả lời tất cả các câu hỏi của họ.

"Chúng tôi không thấy bất kỳ ảnh hưởng nào của thuốc độc. Còn về mặt cảm xúc, chúng tôi không biết, có lẽ cần phải kiểm tra thêm", ông nói.

Phó đại sứ Indonesia tại Malaysia cho biết họ cũng đã thu thập dấu vân tay của Aishad, để xác nhận cô ta là chủ nhân của cuốn hộ chiếu mà cô ta mang theo.

Trước đó, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar khẳng định Aishah và nghi phạm mặc áo LOL biết rằng họ được giao cho chất độc trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2 và một trong hai người đã nôn mửa.

Theo cảnh sát Malaysia, loại chất độc được sử dụng là VX – một loại hóa chất mà Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách vũ khí giết người hàng loạt.

Sầm Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0