Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Obama bị chỉ trích vì thù lao diễn thuyết bằng lương cả năm làm Tổng thống

Báo Lao Động8 tháng trước

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama bị chỉ trích khi nhận tới 400 nghìn USD cho một bài diễn thuyết trong một hội nghị về y tế cho một ngân hàng của phố Wall vào tháng 9 tới. 

Theo Fox Business, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận lời làm diễn giả chính tại Hội nghị y tế do Tập đoàn tài chính Cantor Fitzgerald tài trợ vào tháng 9 tới. Được biết, chi phí để mời cựu Tổng thống Mỹ vừa rời Nhà Trắng cách đây 100 ngày lên tới 400 nghìn USD, gần gấp đôi so với việc mời ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton cho sự kiện tương tự.

Theo Fox Business, ông Obama đã ký hợp đồng tham dự sự kiện này nhưng công ty vẫn đang đợi hoàn tất các thỏa thuận với cựu Tổng thống Mỹ trước khi đưa ra thông báo chính thức.

Theo New York Post, mới đây, Tổng thống thứ 44 của Mỹ cũng đã xuất hiện trong một buổi phỏng vấn dài 90 phút trên kênh quảng cáo trả trước A&E Networks tại Khách sạn Pierre, New York. Buổi phỏng vấn bởi nhà sử học Doris Kearns Goodwin đã giúp ông Obama nhận được khoản thù lao tương tự với sự kiện tháng 9 tới.

Obama bị chỉ trích vì thù lao diễn thuyết bằng lương cả năm làm Tổng thống ảnh 1

Hình ảnh ông Obama trong một sự kiện mới đây. Ảnh: Reuters

Trước những thông tin về khoản thù lao khổng lồ mỗi lần diễn thuyết, ông Obama đã gặp nhiều chỉ trích gay gắt.

Người phát ngôn của ông Obama, Ed Schulz, khẳng định, cựu Tổng thống Mỹ nhận lời mời đến nói chuyện vì ông đã thành công trong cải cách bảo hiểm y tế. “Về vấn đề này hay bất cứ bài phát biểu nào liên quan đến các nhà tài trợ Phố Wall, tôi chỉ muốn nói rằng, năm 2008 Barack Obama đã tăng thêm nhiều tiền từ phố Wall hơn bất cứ ứng viên nào trong lịch sử và vẫn tiếp tục thành công khi vượt qua và thực hiện những cải cách khó khăn kể từ thời Roosevelt”, người phát ngôn của ông Obama nói.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, ông Obama có một kỳ nghỉ và bắt tay vào viết cuốn hồi ký đã được thỏa thuận với giá 60 triệu USD.

Hà Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0