Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ông Mùi chê trách các đội bóng, bày tỏ 3 mong muốn bảo vệ trọng tài

Người Đưa Tin6 tháng trước

Trả lời báo chí, ngoài khẳng định quân mình làm đúng, ông Mùi cũng nêu 3 mong muốn giúp bảo vệ trọng tài khỏi những tranh cãi.

HAGL đã phải nhận các mức án nghiêm khắc do để xảy ra một loạt sự cố trên Pleiku ở vòng 12 V.League. Cụ thể, ban tổ chức sân bị phạt 25 triệu đồng, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh bị phạt 7 triệu đồng và không được làm nhiệm vụ 3 vòng tới, trong khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận lời cảnh cáo từ cấp trên.

Xoay quanh các tình huống gây tranh cãi ở trận HAGL – FLC Thanh Hóa, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định trọng tài làm đúng. Trên Zing, ông phân tích một vài ví dụ:

“Tôi chỉ nói với báo chí thế này, trong 3 tình huống cơ bản mà HAGL phản ứng thì trọng tài không sai. Điều ấy đã được chứng minh trên truyền hình.

Cụ thể, bàn thắng việt vị, thay đổi quyết định, trọng tài biên lúc đầu sai vì không nhìn thấy và không phát hiện, sau đó hội ý nên thay đổi, điều này luật cho phép. Tình huống thẻ vàng thứ hai của A Hoàng, luật quy định trong trường hợp cầu thủ phạm lỗi nhận thẻ vàng thì không được đá phạt nhanh mà cần có sự báo hiệu của trọng tài, đó là điều bắt buộc.

Tình huống Công Phượng bị thủ môn đưa tay cản nhưng vẫn tiếp tục thi đấu nên trọng tài nhận định không phải pha bóng phạm lỗi rõ ràng và không thổi phạt. Đó là nhận định của trọng tài. Việc đó không phải không sai nhưng tùy theo nhận định của trọng tài trong từng tình huống”.

Ông Mùi chê trách các đội bóng, bày tỏ 3 mong muốn bảo vệ trọng tài

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Ông Mùi chê trách các đội bóng lâu nay có thói quen phản ứng quá đà, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc kéo theo từ khán giả:

“Sau mỗi tình huống gây tranh cãi, các đội bóng thường phản ứng, tạo áp lực lên trọng tài, kéo theo hậu quả khán giả phản ứng theo, nguy cơ gây mất an ninh”.

Với mục đích bảo vệ trọng tài, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bày tỏ 3 mong muốn:

“Tôi mong muốn là các đội bóng phải hết sức chuyên nghiệp trong vấn đề nhận định, sai sót của trọng tài. Thứ hai, không có những phản ứng thái quá, mang tính chất kích động làm cho tình hình phức tạp thêm trên sân. Thứ ba là công việc xử lý kỷ luật nghiêm khắc hơn và quyết liệt hơn để có tính chất vừa răn đe vừa chấm dứt được hành động áp lực, ảnh hưởng đến tâm lý và an toàn của trọng tài”.

Xem lại HAGL 2-3 FLC Thanh Hóa (Vòng 12 V.League):

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0