Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ông Putin tiết lộ về việc điều tàu sân bay Nga đến Syria

Báo Lao Động11 tháng trước

Tổng thống Putin nói ý tưởng điều nhóm tàu sân bay đến Syria là của riêng mình, và Nga không có ý định can thiệp vào chuyện nội bộ của Syria mà chỉ muốn đối phó với khủng bố.

Nhóm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov thuộc Hạm đội Phương Bắc gây thiệt hại đáng kể cho các nhóm cực đoan ở Syria - RT dẫn lời ông Putin nói trong cuộc gặp với các quan chức tham gia hoạt động của nhóm tàu chiến đấu ở Địa Trung Hải, gần bờ biển Syria.

"Các bạn đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao và gây thiệt hại đáng kể cho các tổ chức khủng bố, tiêu diệt căn cứ, kho đạn dược, trang thiết thị và hạ tầng của chúng" - ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bổ sung rằng, quân đội Nga có đóng góp lớn vào nỗ lực chống khủng bố quốc tế, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Syria và phe đối lập vũ trang.

Tổng thống Nga khẳng định, mục tiêu của Nga ở Syria là nhằm ổn định chính phủ hợp pháp và "đặt dấu chấm hết đối với tai họa khủng bố".

Ông Putin trích dẫn dữ liệu của tình báo Nga cho biết, hơn 4.000 chiến binh Nga và 5.000 chiến binh các nước Liên Xô cũ đang chiến đấu bên cạnh những kẻ cực đoan ở Syria. Điều này đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của nước Nga.

Các quan chức tham gia chiến dịch ở Địa Trung Hải nói với ông Putin rằng, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov thường xuyên bị các tàu NATO theo sát, cả trên đường đến Syria và về cảng của Nga. Ít nhất lúc nào cũng có 8 chiến hạm của NATO vây quanh hàng không mẫu hạm Nga - những hành động không thể coi là thân thiện.

Nhóm tàu hải quân do Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu rời cảng Severomorsk vào tháng 10 năm ngoái. Một tháng sau đó, tàu thực hiện nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên ở Địa Trung Hải.

V.A

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0